Tổng kiểm tra chất lượng hàng hóa

Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết sẽ tiến hành một cuộc tổng kiểm tra quy mô toàn quốc. Thời gian kiểm tra dự kiến kéo dài từ ngày 15/10 đến 30/11.

Các loại vật liệu xây dựng sẽ được tổng kiểm tra trên quy mô toàn quốc
Trong công văn gửi các tỉnh, thành phố chiều nay, Bộ Khoa học và Công nghệ nêu rõ, trong năm nay, nhu cầu tiêu thụ thép xây dựng ở VN vào khoảng 4 triệu tấn, trong đó gần 1 triệu tấn được sản xuất từ các làng nghề, cơ sở nhỏ lẻ với trang thiết bị lạc hậu để đưa vào các công trình xây dựng.

Ngoài việc vi phạm về chất lượng, nhiều tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh thép còn vi phạm về nhãn hiệu của doanh nghiệp khác như Tisco, VUC... Vì vậy cần thiết phải có cuộc thanh tra chuyên đề trên phạm vi toàn quốc đối với sắt thép xây dựng.

Ngoài sắt, thép xây dựng, các sản phẩm như vật tư nông nghiệp (phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn gia súc, gia cầm chế biến sẵn, chế phẩm kích thích sinh trưởng...) lương thực, thực phẩm đã qua chế biến, đóng gói sẵn hay các loại đồ uống và một số hàng hóa tiêu dùng... cũng sẽ được kiểm tra nhãn, mác, mã số, vạch và kiểm tra về đo lường đối với hàng đóng gói sẵn cũng như các quy định về sở hữu công nghiệp.

Theo Bộ Khoa học và Công nghệ, đợt thanh tra lần này sẽ chú trọng vào các siêu thị, trung tâm thương mại đầu mối, cửa khẩu và những nơi phát luồng hàng giả.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá