Tổng thống Bush : TTCK Việt Nam sẽ nhanh chóng lớn mạnh

Sáng 20/11, Tổng thống G.W. Bush đã đến thăm sàn giao dịch của Trung tâm giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh. “Tôi tin rằng thị trường chứng khoán của Việt Nam sẽ rất sôi động và nhanh chóng lớn mạnh''- Tổng thống nói.

Tổng thống G. Bush thăm Trung tâm giao dịch chứng khoán TPHCM. Ảnh: Tứ Hải- TTXVN

Tổng thống đã tham dự cuộc gặp gỡ bàn tròn giữa các doanh nghiệp Hoa Kỳ và Việt Nam tại Trung tâm giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh. Tham dự cuộc gặp gỡ có các vị Chủ tịch, Tổng Giám đốc và Giám đốc điều hành 6 doanh nghiệp Hoa Kỳ, bao gồm Tập đoàn Russin & Vecchi, Tập đoàn Intel, FedEx, Motorola Việt Nam, Hội đồng Thương mại Hoa Kỳ - ASEAN (US-ASEAN Business Council) và Tập đoàn Gannon.

5 doanh nghiệp Việt Nam tham dự bàn tròn bao gồm các Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT, Công ty Trí Việt Media Corp, Tập đoàn REE, Saigon Investment Group và Tập đoàn AA. Tại đây, các doanh nghiệp Hoa Kỳ và Việt Nam đã giới thiệu với Tổng thống G.W. Bush về tình hình phát triển và những thành quả kinh doanh mới nhất của họ.

Các doanh nghiệp Hoa Kỳ khẳng định họ đã được Chính phủ Việt Nam cũng như chính quyền các địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ tích cực quá trình đầu tư và phát triển họat động kinh doanh.

Các DN Hoa Kỳ nhấn mạnh Việt Nam là một nền kinh tế thị trường đang vươn lên mạnh mẽ, có một môi trường đầu tư ngày càng phù hợp với các quy định chung của quốc tế và đây chính là một trong những yếu tố quan trọng khiến nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ coi Việt Nam là một điểm lựa chọn đầu tư quan trọng hàng đầu trong tương lai.

Tổng Giám đốc Motorola Việt Nam, ông Robert D. Knapp và nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ khác đã bày tỏ sự lo ngại trước việc Quốc hội Hoa Kỳ chưa thông qua Quy chế thương mại bình thường vĩnh viễn (PNTR) cho Việt Nam, coi đây là một thiệt thòi đối với các doanh nghiệp Hoa Kỳ, ảnh hưởng tới khả năng cạnh tranh của họ tại một trong những thị trường tiềm năng hàng đầu trong khu vực.

“PNTR cho Việt Nam là một vấn đề được Chính phủ cũng như Quốc hội Hoa Kỳ hết sức quan tâm và tôi tin tưởng PNTR sẽ sớm được thông qua trong những ngày tới”, Tổng thống G. W. Bush nhấn mạnh.

Tại TP HCM, Tổng thống G.W. Bush cũng đã tới thăm Viện Pasteur và thăm Bảo tàng Lịch sử TP Hồ Chí Minh. Tổng thống và phu nhân cũng đã thưởng thức một chương trình biểu diễn văn nghệ dân gian do các thanh thiếu nhi thành phố biểu diễn.

Trưa 20/11, Tổng thống G.W. Bush cùng phu nhân và các thành viên trong Đoàn tháp tùng đã rời TP Hồ Chí Minh, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá