Tổng thống Israel tự tay nhổ rau xanh ăn thử ở trang trại Vĩnh Phúc

TPO - Tổng thống Israel Reuven Ruvi Rivlin đã tự tay nhổ cây rau trồng trong nhà kính theo công nghệ Israel, khi tới thăm dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao VinEco Tam Đảo của Tập đoàn Vingroup tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 24/3.

Tổng thống Israel thử rau sạch tại Khu nhà kính VinEco Tam Đảo.
Tổng thống Israel thử rau sạch tại Khu nhà kính VinEco Tam Đảo.

Cùng Tổng thống Israel thăm dự án, có Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc- ông Nguyễn Văn Trì và các lãnh đạo của Tập đoàn Vingroup.

Tổng thống Israel tự tay nhổ rau xanh ăn thử ở trang trại Vĩnh Phúc - ảnh 1 Tổng thống Israel, Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, lãnh đạo Tập đoàn Vingroup thăm khu nhà kính VinEco Tam Đảo. 

Tại nông trường VinEco Tam Đảo, sau khi nghe giới thiệu về dự án, Tổng Thống Reuven Ruvi Rivlin cùng phu nhân và đoàn đại biểu đã trực tiếp thăm quan khu khà kính, đồng thời thăm quan quy trình gieo trồng, thu hoạch và đóng gói nông sản của VinEco.

VinEco Tam Đảo là 1 trong 14 nông trường đang được triển khai trên cả nước của VinEco. Dự án chính thức đi vào hoạt động từ tháng 7/2015, có quy mô 78 ha, nằm trên địa bàn 2 huyện của tỉnh Vĩnh Phúc.

Tháng 10/2015, dự án đã chính thức giới thiệu những sản phẩm rau an toàn đầu tiên ra thị trường, riêng các sản phẩm rau nhà kính được ra mắt vào tháng 6/2016.

Hiện sản lượng rau của VinEco Tam Đảo cung cấp cho thị truờng khoảng 10 tấn/ngày, với các loại rau mầm, rau thủy canh, các loại rau gia vị, rau ăn lá, rau ăn quả và một số loại rau đặc biệt như súp lơ san hô, súp lơ ngọc bích, dưa lê, dưa lưới…

Khu nhà kính VinEco Tam Đảo có diện tích 5,5 ha, sử dụng công nghệ nhà kính của Teshuva Agricultural Projects (TAP, Israel). Đặc biệt, trong đó có 1,5 ha đang sản xuất rau mầm và rau thủy canh.

Teshuva Agricultural Projects (TAP, Israel) là công ty hàng đầu trên thế giới cung cấp bí quyết công nghệ sản xuất rau mầm Microgreen, rau trên hệ thống thủy canh công nghệ màng mỏng dinh dưỡng NFT cải tiến và công nghệ trồng cây trên giá thể Cocopeat. Đây là dự án cung cấp công nghệ nhà kính đầu tiên của TAP cho một đối tác tại Việt Nam.

Tổng thống Israel tự tay nhổ rau xanh ăn thử ở trang trại Vĩnh Phúc - ảnh 2
Tổng thống Israel tự tay nhổ rau xanh ăn thử ở trang trại Vĩnh Phúc - ảnh 3 Rau của VinEco trồng theo quy trình chuẩn, các sản phẩm rau thủy canh nhà kính được kiểm soát tuyệt đối về dinh dưỡng, không chỉ an toàn mà còn cho năng suất cao gấp nhiều lần so với rau trồng ngoài đồng ruộng.

So với phương pháp sản xuất truyền thống, phương pháp sản xuất trong nhà kính với hệ thống tưới tiêu - dinh dưỡng thông minh cùng hệ thống điều khiển khí hậu hợp lý được tự động hóa giúp VinEco kiểm soát hầu hết các yếu tố tác động tới quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng, giảm thiểu việc phải sử dụng các loại thuốc phòng trừ sâu bệnh. Nhờ đó, VinEco có thể đưa vào sản xuất những bộ giống độc đáo, cung ứng cho thị trường nhiều loại rau củ quả an toàn, chất lượng.

Nhà kính này cũng đảm bảo cho VinEco đáp ứng tốt nhất nhu cầu thị trường nội địa và hướng tới xuất khẩu nhờ sự ổn định trong sản xuất, linh hoạt thay đổi mùa vụ, hạn chế tác động bất lợi của thời tiết.

Hiện VinEco Tam Đảo vẫn đang tiếp tục đầu tư mở rộng thêm 4 nhà kính hiện đại trồng rau bằng công nghệ giá thể (soilless cultivation) cũng như các loại nhà màng, nhà lưới (plastic house and nethouse) khác trong khu vực này.

VinEco - thành viên của Tập Đoàn Vingroup – đã chính thức tham gia vào lĩnh vực nông nghiệp từ tháng 3/2015, tổng số vốn đầu tư lên tới 4000 tỷ đồng và quy mô 1000 nhân sự. VinEco có 3 vùng sản xuất lớn ở miền Bắc, miền Nam, Lâm Đồng với 14 nông trường đã và đang chuẩn bị đưa vào sản xuất. Hiện nay VinEco đã đưa vào thị trường hơn 300 chủng loại sản phẩm phong phú, với sản lượng gần 100 tấn/ ngày và được phân phối chuỗi VinMart, VinMart+.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng