Sự kiện: APEC 14

Tổng thống Mỹ đến VN: Gần 300 phóng viên Hoa Kỳ đăng ký đưa tin 

Theo nguồn tin từ Ban tổ chức APEC, đến nay đã có hơn 700 phóng viên nước ngoài đăng ký đưa tin về Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC, trong đó có gần 300 phóng viên Hoa Kỳ.

Đặc biệt, bên cạnh phái đoàn của Chính phủ Mỹ, sẽ có một đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ đến Việt Nam với một chương trình hoạt động nhộn nhịp và kéo dài với sự tham dự của nhiều công ty, tập đoàn hàng đầu.

Một liên minh doanh nghiệp APEC của Hoa Kỳ cũng vừa được thành lập do bà Virginia Foote, Chủ tịch Hội đồng Thương mại Mỹ - Việt làm chủ tịch. Liên minh này sẽ hỗ trợ mạnh mẽ cho Hội nghị Thượng đỉnh các tổng giám đốc điều hành APEC (APEC CEO) tổ chức bên lề Hội nghị APEC.

Các doanh nghiệp phái đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ dự định sẽ mời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm, Bộ trưởng Thương mại Trương Đình Tuyển, Bộ trưởng Kế hoạch - Đầu tư Võ Hồng Phúc có các cuộc gặp song phương với các tập đoàn và doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Phái đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ cũng sẽ tổ chức một Diễn đàn doanh nghiệp Mỹ - Việt với sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ Việt Nam.

Dự kiến các tổng giám đốc các tập đoàn của Hoa Kỳ như AIG, Microsoft, Boeing, Chevron, ConocoPhillips, ExxonMobil, New York Life International, Oracle, and StarTV... sẽ có mặt tại Hà Nội.

Theo Xuân Danh
Thanh niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá