Toyota nâng cao ý thức an toàn giao thông cho thế hệ trẻ

Sáng 30/3, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Quảng Ninh, Tp Hạ Long, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Công ty ô tô Toyota Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu “Tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp quôc gia dành cho học sinh tiểu học, năm học 2018-2019” nhằm giúp các em nâng cao nhận thức về an toàn giao thông và góp phần xây dựng văn hóa giao thông.

Toyota nâng cao ý thức an toàn giao thông cho thế hệ trẻ

Phát biểu tại chương trình, ông Thái Văn Tài – Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học (Bộ GD & ĐT) cho biết: Trong những năm qua, công tác giáo dục về ATGT đã được triển khai tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, cùng với việc nâng cao chất lượng giảng dạy về ATGT, các nhà trường, địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao hiểu biết và kiến thức cho các em học sinh về ATGT. Trong quá trình triển khai các hoạt động về giáo dục ATGT cho học sinh cấp tiểu học, Bộ GT&ĐT đã nhận được nhiều sự hỗ trợ của công ty Toyota Việt Nam trong việc phối hợp tổ chức.

Từ năm học 2005 -2006 đến nay, công ty Toyota Việt Nam đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa về ATGT tại các trường tiểu học, các tỉnh thành trên cả nước với nội dung phong phú, đa dạng, nhận được sự ủng hộ của đông đảo các em học sinh, các bậc phụ huynh cùng thầy cô giáo. Năm học 2018 – 2019 là năm thứ 14 tổ chức hoạt động giao lưu, tìm hiểu về ATGT cấp quốc gia dành cho học sinh tiểu học.

Toyota nâng cao ý thức an toàn giao thông cho thế hệ trẻ - ảnh 1
Toyota nâng cao ý thức an toàn giao thông cho thế hệ trẻ - ảnh 2

Chương trình năm nay với sự tham gia của 100 thí sinh chia làm 10 đội đại diện cho 10 tỉnh, thành phố trên cả nước bao gồm: Bắc Kạn, Hòa Bình, Hà Nội, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Đắk Lắk và Đồng Tháp cùng gần 800 em học sinh đến từ các trường tiểu học tại TP Hạ Long (Quảng Ninh).

Được tổ chức bằng hình thức sân khấu hóa, các đội giao lưu, tranh tài tại 2 nội dung: Tìm hiểu kiến thức và Trình diễn, thể hiện năng khiếu về chủ đề ATGT, qua đó giúp các em nâng cao hiểu biết về những kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đồng thời cho thấy sự tự tin, tinh thần tập thể của các đội qua các nội dung giao lưu.

Em Hà Hoàng Phương Anh (lớp 4E, trường TH Thanh Nê, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) chia sẻ: “Con đã từng được bố mẹ cho đi tham quan tại phố biển Hạ Long. Nhưng lần này, cảm xúc của tớ vô cùng khác. Con cảm thấy rất vui sau khi được tham gia chương trình giao lưu ý nghĩa về ATGT này cùng với thầy cô và các bạn.”

Toyota nâng cao ý thức an toàn giao thông cho thế hệ trẻ - ảnh 3  

Tại chương trình, Đại sứ thương hiệu Toyota tại Việt Nam – ca sĩ Suboi cùng NSND Tự Long và ông Uông Việt Dũng – Phó Chánh văn phòng UBATGTQG đã cùng giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích về chủ đề ATGT nhằm giúp nâng cao nhận thức và xây dựng văn hóa giao thông an toàn cho thế hệ trẻ tương lai. Đồng thời, các bậc phụ huynh cùng thầy cô giáo tại chương trình đã có cơ hội tham gia thực hành các kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản đối với nạn nhân tai nạn giao thông là trẻ nhỏ dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Kết thúc chương trình, Ban Giám khảo đã trao giải xuất sắc cho 3 đội thi đến từ tỉnh Bắc Kạn, Ninh Bình, Thanh Hóa mô hình đảo giao thông an toàn nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học cùng nhiều giải thưởng khác cho các đội tham dự.

Ngoài hoạt động giao lưu dành cho học sinh, trước đó, Hội thảo cấp Quốc gia về đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học năm học 2018-2019 cũng đã được tổ chức tại Trường TH Trần Hưng Đạo (TP. Hạ Long) trong ngày 29/3 vừa qua. Tại Hội thảo, 20 thầy cô giáo đại diện cho 10 tỉnh thành đã tham gia 2 nội dung, bao gồm Tiết dạy mẫu về giáo dục ATGT và tham luận về “Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường Tiểu học” nhằm đưa ra phương pháp giảng dạy mới hấp dẫn hơn, mang lại hiệu quả cao trong công tác giáo dục ATGT trong trường học.

Sau 13 năm triển khai, chương trình TSEP luôn đón nhận được sự tham gia hào hứng của các em học sinh trên cả nước cũng như nhận được sự đánh giá cao của Bộ GD & DT, các Sở giáo dục đào tạo, Ban giám hiệu nhà trường, thầy cô và các em học sinh trên cả nước. Đến nay, Chương trình TSEP đã được TMV triển khai đến 54/63 tỉnh/thành phố trên khắp cả nước. Bên cạnh chương trình TSEP, TMV còn thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa trong lĩnh vực ATGT, hướng tới nhiều đối tượng trong cộng đồng như Chương trình đào tạo lái xe an toàn Toyota dành cho cảnh sát giao thông và Chương trình cải thiện ATGT phối hợp với Ủy ban ATGTQG dành cho cộng đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá