TP Hồ Chí Minh: Bánh Trung thu ồ ạt hạ giá

TP - Còn gần một tuần nữa mới đến Rằm Trung thu, nhưng thị trường bánh Trung thu tại TPHCM đã vào mùa giảm giá. Cửa hàng Kinh Đô hay Đồng Khánh, đều treo bảng đại hạ giá hoặc khuyến mãi đặc biệt.

Thưa thớt người mua bánh Trung thu - Ảnh: Phạm Yên

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, các bảng đại hạ giá chỉ dành cho các loại bánh ăn theo nhãn hiệu Đồng Khánh như Thăng Long Đồng Khánh, Lý Đồng Khánh, Thanh Thanh Đồng Khánh, Tân Thành Đồng Khánh...

Theo lý giải của anh Tân, chủ một chuỗi cửa hàng bánh Trung thu trên đường Lý Chính Thắng (Q. 10), những nhãn hiệu trên được Đồng Khánh nhượng quyền thương hiệu, do đó lượng hàng tung ra thị trường khá nhiều và khá sớm.

Anh Tân cho biết thêm, khoảng một tháng trước, anh nhập gần một tấn bánh của Thăng Long Đồng Khánh, tuy nhiên cho đến thời điểm này mới tiêu thụ được gần một nửa.

“Đã gần đến Tết Trung thu, nếu tình hình buôn bán vẫn ế ẩm như hiện nay, tôi sẽ tiếp tục hạ giá. Có thể tôi sẽ treo bảng mua một tặng hai hoặc giảm 70 phần trăm trong 2 – 3 ngày tới” - Anh Tân nói.

Tình trạng treo đầu dê, bán thịt chó ở nhiều cửa hàng bánh Trung thu Kinh Đô khiến không ít khách hàng thất vọng. Mặc dù treo bảng Bánh Trung thu Kinh Đô và bảng thông báo đại hạ giá nhưng khi vào cửa hàng khách hàng được giới thiệu các sản phẩm ăn theo Đồng Khánh, chứ không phải Kinh Đô. Ngay cả khi có sản phẩm Đồng Khánh chính hiệu, nhưng các cửa hàng cũng vẫn từ chối bán.

Theo nhiều chủ cửa hàng kinh doanh, sở dĩ tình trạng đại hạ giá chỉ diễn ra đối với các loại bánh của một số nhãn hiệu ăn theo Đồng Khánh vì họ phải mua đứt bán đoạn. Trong khi đó, những thương hiệu lớn như Kinh Đô hay Bibica đều có những chính sách hỗ trợ nếu cửa hàng bị tồn bánh.

Chẳng hạn như Kinh Đô sẽ hỗ trợ các cửa hàng của mình điều tiết sản phẩm từ nơi bị ế sang những địa điểm hút hàng. Điều này khiến các cửa hàng yên tâm kinh doanh và tình trạng giảm giá đối với Kinh Đô không xảy ra, cho đến thời điểm này.

Nhìn chung, thị trường bánh Trung thu tại TPHCM hiện khá ảm đạm. Nhiều cửa hàng chỉ có một người ngồi trông, còn lại đều ngủ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá