TP. Hồ Chí Minh: Hỗ trợ BHYT người nhiễm HIV/AIDS không giấy tờ tùy thân

TP - UBND TP.HCM vừa chấp thuận hỗ trợ 100% chi phí mua thẻ BHYT năm 2019 cho một số đối tượng đang tham gia chương trình chăm sóc điều trị HIV/AIDS tại địa phương.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, UBND TP vừa chấp thuận hỗ trợ 100% chi phí mua thẻ BHYT năm 2019 cho một số đối tượng đang tham gia chương trình chăm sóc điều trị HIV/AIDS tại TP.HCM gồm: Người nhiễm HIV có hộ khẩu TP hoặc có hộ khẩu tại các tỉnh, thành khác cư trú trên 6 tháng tại TP và người nhiễm HIV/AIDS không giấy tờ tùy thân.

Đồng thời, Thành phố cũng chấp thuận hỗ trợ phần chi phí cùng chi trả đối với thuốc kháng virus HIV (thuốc AVR) cho các đối tượng nói trên tại 5 cơ sở: Trung tâm Y tế quận Gò Vấp, Trung tâm Y tế huyện Bình Chánh, Trung tâm Y tế huyện Nhà Bè, Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới và Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

Ngoài ra, UBND Thành phố giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội trong tháng 9/2019 tham mưu chế độ hỗ trợ đối với người cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình, tại cộng đồng và tại các cơ sở cai nghiện ma túy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng