TPHCM: 77 dự án thế chấp ngân hàng

TPO - Sáng ngày 25/7, Sở Tài nguyên – Môi trường TPHCM công bố danh sách 77 dự án Bất động sản (BĐS) trên địa bàn đang bị thế chấp ngân hàng.

Danh sách các dự án bất động sản bao gồm chung cư và khu nhà ở đang bị thế chấp. Ngoài ra, các dự án không bị chủ đầu tư thế chấp ngân hàng nhưng có các tổ chức, cá nhân mua lại một hoặc nhiều căn hộ hoặc một phần dự án rồi đem thế chấp cũng được Sở Tài nguyên – Môi trường TPHCM thông tin.

Trước đó vào ngày 13/7, Văn phòng UBND TPHCM có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Lê Văn Khoa giao các Sở ngành và UBND các quận, huyện nghiên cứu, thực hiện việc đăng tải công khai, minh bạch thông tin về các dự án bất động sản đang thế chấp tại các tổ chức tín dụng trên các cơ quan thông tin đại chúng, các website của đơn vị, niêm yết tại nơi công cộng hoặc các hình thức khác phù hợp quy định của pháp luật.

Công văn nhấn mạnh yêu cầu hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiếu thông tin cho người tham gia giao dịch bất động sản. Ngoài ra, Văn phòng UBND thành phố ban hành công văn số 2043/BTNMT-TCQLĐĐ ngày 30/5/2016 và Công văn số 6018/VP-ĐTMT ngày 27/6/2016 yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát tình hình thực hiện các dự án xây dựng nhà ở trên địa bàn thành phố.

Danh sách này được công bố theo yêu cầu tại Công văn số 2043/BTNMT-TCQLĐĐ ngày 30/5/2016 và Công văn số 6018/VP-ĐTMT ngày 27/6/2016 của Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố về việc rà soát tình hình thực hiện các dự án xây dựng nhà ở trên địa bàn thành phố.

Xem danh sách 77 dự án BĐS trên địa bàn đang bị thế chấp ngân hàng tại đây

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá