TPHCM: Bất động sản khu Bắc nóng từ cú hích hạ tầng

TPO - Nhiều dự án khu vực phía Bắc và Tây thành phố được thị trường đón nhận một cách nồng nhiệt và gây sốt trên thị trường bất động sản là nhờ cú hích hạ tầng.

Ngày 10/10/2015, lễ thông xe chính thức cầu Gò Dưa chiều dài 13km với 13 làn xe đã chính thức đưa đại lộ Phạm Văn Đồng thông xe toàn tuyến. 

Đây là điểm nút giao thông quan trọng giúp kết nối phía Tây, phía Bắc thành phố đến quốc lộ 1A, quốc lộ 1K thông thương với các tỉnh lân cận như Bình Dương và Đồng Nai. Cũng nhờ tuyến đường này, bộ mặt thành phố thay đổi khiến nhiều dự án bất động sản dọc tuyến đường này nóng lên trông thấy.

Đường thoáng, giá tăng

Cuối năm 2014, chủ đầu tư Nhà Mơ công bố bán hết 350 căn hộ phân khúc trung bình của dự án Dream Home Residence trong vòng hai tuần. Tương tự, các căn hộ như Botanica của NovaLand ở Tân Bình hay Sky Center của Hưng Thịnh ở phân khúc cao cấp cũng nằm trong tình trạng cháy hàng cho dù giá tăng đến 30% sau khi công bố mở bán.

"Sở dĩ mức giá khu vực này tăng mạnh là do hạ tầng được phát triển hoàn thiện hơn nhiều so với trước đây, người dân chỉ mất hơn 10 phút để đi từ Tân Sơn Nhất đến Thủ Đức. Gia đình tôi quyết định chọn mua căn hộ ở đây vì giao thông kết nối", anh Nguyễn Văn Bình một người dân mua căn hộ chia sẻ.

TPHCM: Bất động sản khu Bắc nóng từ cú hích hạ tầng - ảnh 1 Phối cảnh Dự án Samland.

Theo các chuyên gia phát triển bất động sản, Gò Vấp là một quận đông dân khi có dân số lên đến 2 triệu người (chiếm 20% trong tổng số 24 quận, huyện của TP.HCM) nên nhu cần nhà ở là rất lớn. Mặc dù, có nhiều dự án được phát triển ở đây nhưng nhu cầu về nhà ở của Gò Vấp vẫn là bài toán nóng đối với các nhà quy hoạch đô thị và cũng là thách thức cho các nhà phát triển bất động sản.

Chính vì thế, rất nhiều chủ đầu tư tập trung phát triển dự án của khu vực này và đã tạo ra một cơn sốt chưa từng thấy cho thị trường bất động sản. Tuy nhiên, do quỹ đất còn hạn chế chỉ còn 1 vài dự án triển khai trong thời gian sắp tới dọc đại lộ Phạm Văn Đồng. Trong số đó, phải kể đến dự án Samland Airport của chủ đầu tư Sacom. Là một trong những tập đoàn đầu tư đa ngành với năng lực tài chính trên 3000 ngàn tỷ đồng, Sacom lấn sân đầu tư sang lĩnh vực bất động sản.

"Với giá bán chỉ từ 1,5 tỷ đồng trở lên và gần như duy nhất chỉ còn Samland Airport triển khai tại khu vực này trong thời gian sắp tới, tôi tin, khi chính thức mở bán Samland Airport sẽ được thị trường đón nhận", ông Nguyễn Đình Thiên, Giám đốc Kinh doanh Công ty Eximrs, đơn vị độc quyền phân phối của dự án cho biết.

Khác biệt từ quy hoạch

Điểm nổi bật của Samland Airport ngoài lợi thế đến từ hạ tầng giao thông còn thu hút người mua bởi quy hoạch rất đặc biệt của dự án.

Theo chủ đầu tư Sacom, để mang lại tiện ích đúng nghĩa cho cư dân chúng tôi đã thiết kế tất cả các căn hộ đều hướng ra mặt tiền. Số căn hộ trên mỗi tầng là rất ít. Theo đó, từ tầng số 3 đến tầng số 7 chỉ có 6 căn hộ nhưng có đến 2 thang máy. Tương tự, từ tầng 8 đến tầng 14 chỉ có 5 căn hộ và cũng có 2 thang máy. Điều này đảm bảo tính an ninh an toàn cho cư dân bởi tốc độ di chuyển của hai thang máy là rất nhanh.

"Một điểm quan trọng khi nghe thông tin từ dự án này chúng tôi quyết định đặt mua ngay chính là vị trí của dự án. Ai cũng biết con đường Phạm Văn Đồng giúp kết nối giao thông và tiện trong việc di chuyển sẽ là điểm người mua nhà lựa chọn. Tuy nhiên, việc tôi quyết định chọn dự án này vì gần như nó nằm ở trung tâm của Gò Vấp nối với Tân Sơn Nhất với các tiện ích quá hoàn hảo.", anh Ngô Anh Thi, khách hàng đặt mua căn hộ cho biết.

Theo anh, Samland Airport kết nối đến các trường đại học lớn như: Công Nghiệp, Văn Lang, Đại học Luật, Hồng Bàng... Ngoài ra, dự án này cũng là điểm nối đến các bệnh viện nổi tiếng của TP.HCM như: 175, ung bướu, Hồng Đức...

Ông Trương Minh Duy, một nhà đầu tư bất động sản thì cho biết: Khi nhìn vào vị trí của dự án Samland Airport, người mua sẽ có nhiều lý do để lựa chọn và điều này cho thấy tầm nhìn của chủ đầu tư đã chọn một dự án nằm trong tâm điểm Gò Vấp để quy hoạch đầu tư nhằm hưởng trọn vẹn lợi thế từ hạ tầng và các tiện ích đi kèm. Do vậy, đây sẽ là dự án thu hút cả sự quan tâm của người mua để ở lẫn nhà đầu tư thứ cấp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá