TPHCM: Chỉ số giá tiêu dùng tháng 3 giảm 0,74%

Chỉ số giá tiêu dùng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trong tháng 3 đã giảm 0,74% so với tháng 2 nhưng vẫn tăng tới 3,35% kể từ đầu năm.

Theo Cục Thống kê TPHCM, nhìn chung giá cả hàng hóa vẫn còn đứng ở mức giá khá cao so với thời điểm trước Tết Nguyên đán. Tính từ đầu năm đến nay, giá hàng hóa tăng 2,82% và giá dịch vụ tăng 5,01%.

Trong tháng 3, giá hàng hóa giảm 0,21% còn giá hàng lương thực tăng 1,11%. Trong nhóm hàng thực phẩm, giá thịt gia súc giảm 4,23% đã làm cho giá của cả nhóm này giảm 0,51%, mặc dù các mặt hàng khác có mức tăng khá cao như thịt gia cầm, trứng, rau, đường.

Theo nhận định của các chuyên gia về thị trường, giá tăng do nhiều nguyên nhân như: sự tăng giá nguyên liệu đầu vào cho sản phẩm, dịch cúm gia cầm, nhu cầu tiêu dùng tăng trong những ngày lễ Tết. Tuy nhiên mức tăng giá vẫn thấp hơn so với mức tăng của cùng kỳ năm trước.

Cùng thời gian này, giá vàng trên thị trường có mức tăng 2,07% so với tháng trước nhưng lại giảm 2,33% so với mức giá đầu năm. Tỷ giá USD so với đồng Việt Nam tháng 3 tăng 0,09% so với tháng trước và tăng 0,17% so với đầu năm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá