TPHCM: Cty vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên niêm yết cố phiếu

TPO - Đây là cổ phiếu của Cty cổ phần Dây và Cáp điện Taya Việt Nam, cũng là Cty có vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên được niêm yết tại Trung tâm Chứng khoán Việt Nam với mã giao dịch là TYA.

Ông Shen Ta Chih - Nhà sáng lập tập đoàn Taya đã đến Trung tâm Chứng khoán TP Hồ Chí Minh để xem phiên giao dịch đầu tiên số cổ phiếu thứ 35 – cổ phiếu của Taya lần đầu tiên được niêm yết và giao dịch tại Trung tâm Chứng khoán TP Hồ Chí Minh.

Taya Việt Nam có tổng số vốn điều lệ là 182.676.270.000 đồng, trong đó số lượng cổ phiếu được phép niêm yết là 3.653.480 cổ phiếu (khoảng 36.534.800.000 đồng tính theo mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu), bằng 20% vốn điều lệ.

Taya Việt Nam bắt đầu chuyển sang hoạt động theo hình thức công ty cổ phần từ tháng 10/2005 với ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất các loại dây điện, dây điện từ, dây đồng, cáp điện, dây thông tin, cáp thông tin, động cơ, máy bơm nước và dây đồng trần đơn và xoắn.

Do là thành viên của tập đoàn Dây và cáp điện Taya có sức mạnh về vốn, công nghệ, nhân lực với trên 50 năm kinh nghiệm cũng như khả năng về nguồn cung cấp nguyên vật liệu, thị trường trong và ngoài nước.

Taya Việt Nam hiện đang là một trong những doanh nghiệp hàng đầu ở Việt Nam, chuyên cung cấp sản phẩm dây và cáp điện các loại phục vụ thị trường trong nước cũng như xuất khẩu.

Việc đưa cổ phần Cty Taya lên sàn sẽ giúp thị trường chứng khoán Việt Nam ngày càng sôi động hơn, đa dạng hơn và hấp dẫn các nhà đầu tư hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá