TPHCM: Dự án chậm nộp báo cáo quyết toán không được tham gia đấu thầu

TPO - TPHCM sẽ không giao dự án cho chủ đầu tư chậm nộp báo cáo quyết toán trên 24 tháng trở lên. Ngoài ra, các dự án chậm nộp báo cáo quyết toán trên 12 tháng cũng không được bố trí kế hoạch vốn để thanh toán số vốn còn thiếu và tham gia đấu thầu dự án mới.

Dự án chậm báo cáo quyết toán không được tham gia đấu thầu dự án mới
Dự án chậm báo cáo quyết toán không được tham gia đấu thầu dự án mới

Ngày 23/10, UBND TPHCM cho biết vừa yêu cầu các sở ngành, quận huyện, doanh nghiệp trên địa bàn đẩy mạnh công tác quyết toán vốn đầu tư các dự án hoàn thành sử dụng vốn nhà nước.

Qua đó, UBND TP yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng tồn đọng quyết toán các dự án hoàn thành, lập thẩm tra, phê duyệt quyết toán dự án hoàn thành và xử lý vi phạm, không để xảy ra tình trạng vi phạm về thời gian quyết toán.

Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị phải báo cáo chi tiết từng dự án, nêu rõ nguyên nhân chậm quyết toán, các biện pháp đã thực hiện, xác định rõ trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức liên quan và những khó khăn, vướng mắc.

Còn các chủ đầu tư và cơ quan quản lý đấu thầu cần công bố công khai danh sách và địa chỉ các nhà thầu vi phạm quy định về lập hồ sơ quyết toán hợp đồng, có biện pháp ngăn ngừa, xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân vi phạm.

TPHCM: Dự án chậm nộp báo cáo quyết toán không được tham gia đấu thầu - ảnh 1 TPHCM sẽ không giao dự án cho chủ đầu tư chậm nộp báo cáo quyết toán trên 24 tháng trở lên

UBND TP giao cho Sở Xây dựng TPHCM tăng cường kiểm tra, thanh tra tình hình thực hiện quyết toán của các đơn vị được giao làm chủ đầu tư, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức cá nhân có liên quan đến việc để các dự án đã nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng nhưng chưa lập báo cáo quyết toán.

Cơ quan tài chính kiểm tra định kỳ và đột xuất kiểm tra các đơn vị thuộc phạm vi quản lý. Giám sát, hối thúc chủ đầu tư thực hiện công tác quyết toán dự án hoàn thành kịp thời. Hướng dẫn chủ đầu tư giải quyết các vướng mắc phát sinh trong quá trình quyết toán dự án hoàn thành…

UBND TP cũng yêu cầu các sở ngành được ủy quyền phân khai chi tiết kế hoạch vốn không giao dự án mới cho chủ đầu tư, ban quản lý dự án có dự án chậm nộp báo cáo quyết toán trên 24 tháng trở lên, không bố trí kế hoạch vốn để thanh toán số vốn còn thiếu cho các dự án chậm nộp báo cáo quyết toán trên 12 tháng, không cho phép nhà thầu đang có hợp đồng vi phạm quy định về thời gian lập hồ sơ quyết toán hợp đồng được tham gia đấu thầu dự án mới.

Trên 42.000 hộ dân ở TPHCM chưa được cấp sổ đỏ

Thông tin trên vừa được lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM báo cáo tại buổi làm việc của Đoàn Đại biểu Quốc hội với UBND thành phố và các sở, ban ngành giám sát về tình hình thực hiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn TPHCM vào ngày 18/10.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng