TPHCM: Huy động vốn tín dụng tăng mạnh

Từ đầu năm đến nay, tổng huy động vốn tín dụng của các ngân hàng ở TPHCM đã đạt hơn 160.000 tỷ đồng, tăng 9,3% so với đầu năm và tăng 23% so với mức cùng kỳ năm trước.

Theo các chuyên gia ngành ngân hàng, tốc độ tăng trưởng nguồn vốn huy động ngoại tệ nhanh hơn nguồn vốn huy động VND. Tuy nhiên, nguồn vốn VND vẫn chiếm tỷ trọng cao trong tổng nguồn vốn huy động (67,3%).

Mặc dù trong 6 tháng đầu năm nay lãi suất ngoại tệ tăng nhưng cơ cấu nguồn vốn vẫn đảm bảo, không có sự dịch chuyển nhiều từ tiền gửi VND sang ngoại tệ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc khai thác và sử dụng vốn của các tổ chức tín dụng trên địa bàn. Hiện tiền gửi tiết kiệm dân cư tương đối ổn định, chiếm 36% trong tổng vốn huy động.

Các hoạt động dịch vụ thanh toán của các ngân hàng trên địa bàn Thành phố đã và đang phát triển mạnh. Chỉ tính riêng dịch vụ thẻ ATM đã có số lượng gần 150.000 thẻ và xu hướng tiếp tục tăng trưởng nhanh.

Nhờ có được nguồn vốn huy động ổn định, các tổ chức tín dụng đẩy mạnh cho vay, đạt số dư nợ đến thời điểm này là hơn 150.000 tỷ đồng, tăng 13,4% so với đầu năm và tăng 30,9% so với cùng kỳ năm trước. Các hoạt động tín dụng cho vay bất động sản, bao gồm cho vay các dự án xây dựng văn phòng làm việc; cho vay xây dựng chung cư, nhà ở; cho vay mua nhà; cho vay chỉnh trang, sửa chữa nhà chiếm tỷ trọng khoảng 13,5% tổng dư nợ cho vay nền kinh tế.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá