TPHCM: Khách du lịch đường không tăng 50%

Từ giữa tháng 3 đến giữa tháng 4, lượng du khách quốc tế đến TP Hồ Chí Minh theo đường hàng không đã đạt gần 166.540 khách, tăng 50% so với cùng kỳ năm 2004.

Thị trường Mỹ lần đầu tiên giành vị trí dẫn đầu về dòng khách du lịch đến Việt Nam, với hơn 22.000 khách. Đài Loan ở vị trí thứ 2 với hơn 18.000 khách, Nhật Bản xuống vị trí thứ 3 với gần 17.000 khách.

Số lượng khách đến từ các thị trường châu Âu và Australia cũng tăng mạnh, trong đó lượng khách Pháp tăng trưởng đến 69%, Đức tăng 48%, Tây Ban Nha và Italy tăng gấp 3 lần và Australia tăng 58% (hơn 11.000 khách).

Theo một khảo sát mới công bố của Abacus, tập đoàn có cổ phần ở 11 hãng hàng không có nhiều lợi nhuận nhất ở châu Á - Thái Bình Dương và là nhà cung cấp hệ thống phân phối toàn cầu lớn nhất tại khu vực này, Việt Nam đang nổi lên ở vị trí thứ 3 trong các điểm đến được quan tâm của du khách châu Âu, chỉ xếp sau Trung Quốc và Ấn Độ.

Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cũng đang thu hút một lượng lớn khách trong khu vực ASEAN. Khách du lịch từ Philippines tăng gấp đôi, khách Malaixia và Thái Lan tăng 73%, khách Singapore và Indonesia tăng hơn 60%.

Thị trường kinh doanh khách sạn, lữ hành quốc tế tại thành phố hoạt động rất nhộn nhịp. Công suất phòng tại các khách sạn quốc tế dù đang mùa thấp điểm vẫn đạt khoảng 75 - 85%. Các cơ quan quản lý du lịch đang lo ngại khả năng tăng trưởng nóng khách du lịch năm nay sẽ kéo theo cơn sốt tăng giá khách sạn do cầu không theo kịp cung.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá