TPHCM: Một siêu thị tạm ngưng kinh doanh nước chấm Chinsu

Chiều ngày 26/7, hệ thống siêu thị Citimart bắt đầu ngưng bày bán các loại nước chấm mang nhãn hiệu Chinsu sau khi có tin mặt hàng này bị nghi ngờ có nồng độ chất độc 3 - MCPD

Cũng trong buổi sáng cùng ngày lãnh đạo hệ thống Citimart đã có thông báo chính thức gửi nhà sản xuất – Cty Liên doanh chế biến thực phẩm Vitecfood về việc tạm ngưng kinh doanh các sản phẩm này cho đến khi cơ quan chức năng có quyết định chính thức về chất lượng các sản phẩm Chinsu.

Quyết định này được thực hiện sau khi cơ quan quản lý chất lượng an toàn thực phẩm Bỉ khuyến cáo người dân không nên sử dụng nước tương Chinsu vì qua xét nghiệm, cơ quan này phát hiện mặt hàng này có nồng độ chất độc 3 - MCPD  - một chất có khả năng gây ung thư vượt mức cho phép đến 172 lần.

Trong 2 ngày qua, nhiều người tiêu dùng lo ngại chất lượng các sản phẩm nước chấm mang nhãn hiệu Chinsu nên mãi lực giảm mạnh.

Theo ông Ngô Văn Hải - Giám đốc Cty Đông Hưng, Citimart buộc phải tạm ngưng kinh doanh vì sản phẩm Chinsu có những đặc tính chưa rõ ràng, cần có kết luận chính thức của cơ quan quản lý chất lượng trước khi quyết định có tiếp tục đưa vào lưu thông lại hay không nhằm tránh khả năng có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người tiêu dùng và uy tín của nhà phân phối.

Ngày 26/7, ông Chu Quốc Lập – Phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) - cho biết: Cơ quan này đã thu thập được tài liệu những lần xét nghiệm ngẫu nhiên hàm lượng chất 3-MCPD trong sản phẩm nước tương Chinsu.

Theo đó kết quả đều đạt chuẩn cho phép. Các chuyên gia về vệ sinh thực phẩm cũng khuyến cáo người tiêu dùng chỉ nên mua các sản phẩm nước tương, dầu hào, xì dầu có nhãn đầy đủ và có ghi rõ hàm lượng chất 3-MCPD.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá