TP.HCM: Nhu cầu mở tài khoản chứng khoán tiếp tục tăng

Công ty chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương tín (SBS) cho hay, nhu cầu mở tài khoản chứng khoán đang là hiện tượng “nóng” với bình quân hơn 50 tài khoản mới được mở/ngày.

Mỗi ngày có hàng trăm nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường chứng khoán. Ảnh: Nguyễn Sa - VNN

Hiện đã có hơn 6.000 tài khoản mới được mở tại sau gần 6 tháng và giá trị giao dịch hằng ngày đạt hơn 80 tỷ đồng.

Tương tự, tại các công ty chứng khoán khác như Công ty CP chứng khoán Sài Gòn (SSI), Đông Á, Ngân hàng Ngoại thương (VCBS)… số lượng người đăng kí mở tài khoản mới cũng tăng vọt.

Để giới hạn SSI công bố chỉ chấp nhận tài khoản trị giá trên 100 triệu đồng, Đông Á thì qui định ít nhất phải là 5 triệu đồng…

Còn VCBS sau khi giới hạn chỉ những tài khoản trên 20 triệu đồng mới được đặt lệnh thấy vẫn không ăn thua, giữa tháng 3/2007 đã tuyên bố ngừng việc mở tài khoản mới.

Theo VCBS, việc tạm ngưng tiếp nhận NĐT này là nhằm “bảo đảm quyền lợi khách hàng” vì với số lượng NĐT quá đông như hiện nay (35.000 tài khoản giao dịch) khiến hoạt động của công ty thường rơi vào tình trạng quá tải.

Đại diện SBS, ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch HĐQT công ty cũng cho biết thêm, hiện 3 điểm giao dịch của SBS (hội sở chính và 2 đại lý nhận lệnh) mặc dù đã hoạt động hết công suất vẫn theo không kịp nhu cầu đang tăng trưởng nóng của NĐT chứng khoán.

Do vậy, vào giữa tháng 3/2007 công ty đã mở thêm phòng giao dịch và dự kiến SBS tăng vốn điều lệ lên khoảng 1.000 tỷ đồng để đủ năng lực tài chính phục vụ khách hàng.

Theo Ng.Sa 
Vietnamnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá