TPHCM phát hành thêm 2.000 tỉ đồng trái phiếu đô thị 

TP HCM đang chuẩn bị phát hành trái phiếu đô thị trong năm nay với khối lượng là 2.000 tỉ đồng, trong đó có 800 tỉ đồng trái phiếu kỳ hạn 5 năm và 1.200 tỉ đồng trái phiếu kỳ hạn 10 năm và 15 năm.

Ngày 21/4, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hữu Tín cho biết trái phiếu được phát hành dưới 2 dạng là Bút toán ghi sổ đối với các tổ chức tài chính, ngân hàng, các pháp nhân kinh tế và Chứng chỉ trái phiếu có hoặc không ghi tên dành cho các thể nhân hoặc các đối tượng khác.

Mệnh giá tối thiểu của trái phiếu này là 100.000 đồng. Lãi suất là loại lãi suất cố định trong suốt kỳ hạn của trái phiếu được trả sau theo định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm, lãi suất được xác định cụ thể ở mỗi đợt phát hành.

Đối tượng được mua trái phiếu bao gồm các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế của Việt Nam, các tổ chức nước ngoài hoạt động hợp pháp tại Việt Nam, các công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, cá nhân nước ngoài làm việc và sinh sống hợp pháp tại Việt Nam.

Theo Quỹ Đầu tư Phát triển đô thị TP Hồ Chí Minh, trong 3 năm phát hành trái phiếu đô thị, thành phố đã huy động được 6.000 tỷ đồng.

Theo TTX VN

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá