TP.HCM: Ráo riết chuẩn bị cho Hội nghị APEC

TP - Các tuyến đường cửa ngõ vào trung tâm thành phố được trang trí bằng rất nhiều bồn hoa, cây cảnh. Gần 2.100 banner cổ động Hội nghị cũng được trưng bày khắp các ngả đường.

Lát vỉa hè đường Đồng Khởi chuẩn bị đón Hội nghị APEC 2006
Một số tuyến đường chính như Đồng Khởi, khu vực xung quanh Bưu điện thành phố… vỉa hè được làm lại khang trang, sạch đẹp. Ông Đinh Xuân Thiện - Giám đốc BQL các dự án đầu tư quận 1 cho biết, công việc này sẽ hoàn thành và kết thúc vào hôm nay (19/5).

Các Cty du lịch, khách sạn cũng đã chuẩn bị để đón và đưa khách thăm quan trong thời gian diễn ra Hội nghị. Tổng Cty du lịch Sài Gòn (Saigontourist) cho biết  đã chuẩn bị các chương trình du lịch gồm các điểm đến chính như địa đạo Củ Chi, Vĩnh Long và các kiến trúc cổ tại thành phố…

Hàng loạt các cuộc triển lãm, chương trình biểu diễn nghệ thuật văn hoá cũng đã được chuẩn bị.  

Dự kiến có khoảng 1.500 khách quốc tế tham dự Hội nghị và hiện một số đoàn khách đã bắt đầu đến TP.Hồ Chí Minh. Khách được bố trí nghỉ tại các khách sạn cao cấp tập trung ở quận 1.

Khách sạn Sheraton là nơi diễn ra các cuộc họp và các sự kiện chính. Vì vậy, phòng nghỉ tại khách sạn này đã được đăng ký hết từ lâu. An ninh khu vực này cũng được thắt chặt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng