TPHCM: Rẻ thứ 3 châu Á

Theo khảo sát của Tổ chức nguồn nhân lực ECA International, TPHCM xếp ở vị trí thứ 3 trong số những TP rẻ nhất đối với người nước ngoài ở châu Á

Khách du lịch nước ngoài tại Việt Nam
TPHCM chỉ xếp sau Dhaka (thủ đô Bangladesh) và Manila (Philippines). Trong danh sách 39 thành phố lớn của châu Á, Hà Nội xếp ở vị trí 32 xét về chi phí sinh hoạt cho người nước ngoài.

Cuộc khảo sát được tiến hành trên 250 địa điểm trên toàn cầu và dựa vào "giỏ" 125 loại hàng hóa và dịch vụ, trong đó có thực phẩm, rau quả, rượu, quần áo, thiết bị điện, ôtô và ăn nhà hàng.

Lạm phát và đồng tiền địa bản địa mạnh hơn đã khiến châu Á ngày càng đắt đỏ đối với những người nước ngoài sống tại đây, nhưng tính trung bình, chi phí để sống ở châu lục này vẫn thấp nhất thế giới.

Ví dụ Singapore đắt thứ 9 ở châu Á nhưng xếp thứ 114 trên toàn thế giới, Hong Kong xếp thứ 8 ở châu Á nhưng ở vị trí 83 trong danh sách toàn cầu.

Theo kết quả khảo sát được công bố hôm thứ ba của ECA International, tỷ lệ lạm phát tại châu Á cao gấp ba lần so với tại khu vực sử dụng đồng euro và gấp đôi so với Mỹ.

Như thường lệ, thủ đô Tokyo của Nhật vẫn đứng đầu danh sách những thành phố đắt đỏ nhất ở châu Á và thứ hai trên thế giới, chỉ sau Oslo.

Đáng ngạc nhiên là Dili, thủ đô của nước Cộng hòa Đông Timor xếp thứ 8 trong số các thành phố đắt nhất châu Á, trên cả Singapore và Bắc Kinh. Hầu hết các mặt hàng mà người nước ngoài ở Dili sử dụng là phải nhập khẩu.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá