TPHCM tạm ngừng cấp mới giấy phép kinh doanh gas

UBND TPHCM đã yêu cầu Sở Kế hoạch Đầu tư, UBND các quận, huyện tạm ngừng cấp mới giấy phép kinh doanh gas trên toàn thành phố kể từ nay cho đến hết tháng 10/2005.

Trong công văn chỉ đạo chấn chỉnh công tác phòng cháy chữa cháy đối với các doanh nghiệp cơ sở kinh doanh gas, Ủy ban Nhân dân Thành phố cũng yêu cầu các sở, ban, ngành hướng dẫn và kiểm tra chặt chẽ đối với trên 1.620 cơ sở đang được kinh doanh gas về chấp hành các quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy.

Công văn yêu cầu cơ quan chức năng kiên quyết xử lý nghiêm bằng cách thu hồi giấy phép kinh doanh đối với truờng hợp có biểu hiện vi phạm như sang chiết gas trái phép, kinh doanh gas không đảm bảo an toàn. Tuyệt đối nghiêm cấm cá nhân, hộ dân tùy tiện sang chiết gas để sử dụng trong sinh hoạt gia đình, mọi trường hợp vi phạm phải được xử phạt nghiêm minh.

Ủy ban Nhân dân Thành phố cũng chỉ đạo các ngành chức năng tổ chức khảo sát xây dựng đề án quy hoạch mạng lưới kinh doanh gas trên địa bàn thành phố từ nay đến năm 2010 và định hướng những năm tiếp theo, không để các cơ sở kinh doanh gas hoạt động ở khu vực đông dân cư, gần bệnh viện, trường học.

Công an Thành phố phải tổ chức phối hợp với các đơn vị khác thường xuyên kiểm tra, xử lý vi phạm, tập trung tạo chuyển biến tích cực trong công tác quản lý phòng cháy chữa cháy đối với mặt hàng gas.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá