TPHCM: VN-Index khó vượt qua 480 điểm

TP - Đó là nhận định của nhiều CTCK dù phiên 4/8 VN- Index tăng 8,66 điểm lên 476,59 điểm. Khối lượng giao dịch tăng 32 phần trăm so với phiên trước, đạt 46,177 triệu cổ phiếu, tương đương hơn 1.896 tỷ đồng.

Nguyên nhân chính là số lượng doanh nghiệp niêm yết công bố kết quả kinh doanh quý II và sáu tháng đầu năm 2009 gần như sắp hết. Phần lớn các con số trong những kết quả này có mức tăng trưởng khá ấn tượng.

Tuy nhiên, rất ít trong số đó xuất phát từ hoạt động kinh doanh chính, phần nhiều các doanh nghiệp niêm yết có lợi nhuận đột biến bắt nguồn từ các khoản đầu tư tài chính.

Như vậy, sự phục hồi của TTCK trong thời gian qua góp phần rất lớn trong kết quả kinh doanh của nhiều doanh nghiệp niêm yết.

Theo nhận định của CTCK VIS, sự đột phá qua ngưỡng 470 điểm của VN-Index phần lớn do tâm lý nhà đầu tư được củng cố từ sự gia tăng mạnh của các chỉ số chứng khoán thế giới.

Kể từ phiên cuối tuần trước (31/7/2009) đến nay, thị trường có ba phiên tăng điểm liên tiếp. Khả năng tiếp tục bán ra mạnh để thực hiện lợi nhuận ở các nhà đầu tư ngắn hạn trong phiên giao dịch 5/8/2009 là khá lớn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá