Trả tiền mua nước khoáng, chỉ được uống nước đóng chai

Rất nhiều bà mẹ đang tự nguyện để thị trường “móc túi” khi không phân biệt được thế nào là nước khoáng và nước tinh khiết.

Nước khoáng được khai thác từ mạch nước ngầm chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng và khoáng chất có ích cho cơ thể. Nước tinh khiết chỉ đơn giản là nước được lọc bằng ozone, mất hoàn toàn khoáng chất và vi lượng. Vậy có đáng không khi bạn đang trả tiền cho nước tinh khiết “đắt” ngang với nước khoáng? Khác nhau “một trời một vực” Trong tiềm thức của nhiều bà nội trợ, 2 loại nước này đơn thuần là nước sạch đóng chai mà thôi.

Với sự nhầm lẫn “chết người”, bấy lâu nay họ vẫn vô tư chịu cảnh “uống nước tinh khiết với giá nước khoáng”, chưa kể những rủi ro cao về sức khỏe khi bạn mua phải nước tinh khiết “siêu bẩn” từ những cơ sở sản xuất thủ công, nhỏ lẻ. Chúng ta cùng đặt 2 loại nước này lên “bàn cân” để biết cách phân biệt, nâng cao cảnh giác và quan tâm kỹ hơn đến… ví tiền của mình.

Nước khoáng là loại nước hình thành từ mạch nước ngầm trong lòng đất và có chứa một số nguyên tố vi lượng và khoáng chất, được lấy trực tiếp từ các nguồn thiên nhiên hoặc các mạch nước ngầm được bảo vệ thích hợp để không bị ô nhiễm hoặc ảnh hưởng đến chất lượng của nước khoáng thiên nhiên; được đóng chai ngay tại nguồn với các hệ thống khép kín đảm bảo các yêu cầu vệ sinh nghiêm ngặt.

Trong khi đó, nước tinh khiết là loại nước không có bất kỳ một chất nào khác, dù có lợi hay có hại cho cơ thể, chỉ đơn thuần là H20 vì qua quá trình lọc thẩm thấu, xử lý bằng ozone… các khoáng chất và vi lượng đã bị thanh lọc hoàn toàn.

Theo bác sỹ Nguyễn Xuân Mai - Viện phó Viện Vệ sinh y tế công cộng TP.HCM, trên thực tế, nước tinh khiết chỉ có trong phòng thí nghiệm hoặc khi có sự kết hợp hai phân tử này trong những điều kiện nhất định ở trong lòng đất. Nước tinh khiết là nước không dẫn điện, không dẫn nhiệt, không mùi vị, trong suốt. Do đó, nếu công ty nào quảng cáo sản phẩm nước đóng chai, đóng bình của mình là nước tinh khiết là thông tin sai sự thật, gây ngộ nhận cho người tiêu dùng. Tên gọi chính xác của loại nước này đơn giản là nước đóng chai, đóng bình! Chọn nước khoáng để không “tiền mất tật mang” Hóa ra cái tên “nước tinh khiết” hoàn toàn là một “chiêu” kích cầu lòe mắt thiên hạ. Trong tình trạng quản lý lỏng lẻo, nước “tinh khiết” sạch hay không tùy thuộc vào uy tín của từng cơ sở. Nhiều cơ sở “chui” dội hẳn nước giếng, nước máy vào bình không qua bất cứ khâu lọc nào vẫn ngang nhiên trưng tên “Nước tinh khiết”.

Để bảo vệ sức khỏe của cả gia đình, bạn hãy lựa chọn nước khoáng. Tiến sỹ Lê Thị Hải - GĐ Trung tâm Khám & Tư vấn (Viện Dinh dưỡng Quốc gia) khẳng định Nước khoáng thiên nhiên có nhiều lợi ích thiết thực. Mỗi khoáng chất có tác dụng riêng. Natri cân bằng và phân bổ nước và truyền sức sống cho toàn cơ thể. Canxi mang lại kết cấu vững chắc cho xương và răng. Thành phần Magiê giúp các tế bào sản xuất năng lượng và ngăn ngừa sự tấn công từ tế bào gốc tự do để duy trì một làn da tươi khỏe. Bên cạnh đó, vì cơ thể con người không thể sản sinh ra nước, cũng không thể tổng hợp nên các nguyên tố vi lượng, nên nước khoáng được xem như là món quà quý từ thiên nhiên và rất tốt cho sức khỏe.

Một trong những thương hiệu nước khoáng thiên nhiên đang được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn là Vital. Với đủ chủng loại chai 350ml, 500ml, 1500ml và 19.5l phù hợp cho mọi đối tượng từ cá nhân, tới hộ gia đình, cơ quan, công sở, Vital còn là thương hiệu được tin dùng trong các văn phòng chính phủ. Đảm bảo các tiêu chuẩn ATVSTP HACCP và ISO 9001:2000, Vital cam kết sản xuất bằng dây chuyền hiện đại, khép kín, đồng bộ của Italy dưới sự hướng dẫn và giám sát chặt chẽ của những chuyên gia nước ngoài nhiều kinh nghiệm, đóng chai tự động với đầy đủ các chỉ số khoáng chất quý giá đã công bố và được kiểm nghiệm tại trung tâm FDT- Milano - Italy.

Nước khoáng thiên nhiên Vital thực sự an toàn và tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng