Trái thanh trà miền Tây 'đổ bộ' lên Đà Lạt, người mua tấp nập

Trái thanh trà được trồng nhiều ở 2 huyện Trà Ôn và Bình Minh (Vĩnh Long) đã có mặt tại Đà Lạt, với người bán và người mua tấp nập. Giá thanh trà tại Đà Lạt, Lâm Đồng cao gấp đôi so với các khu vực miền Tây như Vĩnh Long, Cần Thơ... vì khá lạ lẫm với nhiều người dân ở đây.

Trái thanh trà miền Tây 'đổ bộ' lên Đà Lạt, người mua tấp nập

Anh Hoàng Đức Nhân cùng 4 anh em quê Phù Cát, Bình Định lên Đà Lạt bán thanh trà kể: “Đây là ngày đầu tiên nhưng cũng đã bán được hơn 1 tạ thanh trà mua từ Vĩnh Long. Giá thanh trà mua vào là 50.000 đồng/kg, về đây bán ra từ 80.000 đồng đến 90.000 đồng/kg, thu nhập của chúng tôi ngày nay là hơn 3 triệu đồng”.

Trái thanh trà miền Tây 'đổ bộ' lên Đà Lạt, người mua tấp nập - ảnh 1 Những quả thanh trà treo lủng lẳng trên đường phố Đà Lạt.
Chị Mai Hoàng Thảo My (phường 9, Đà Lạt) cho biết: "Lần đầu tiên thấy trái thanh trà nên mua về ăn thử, vị ngọt ngọt, chua chua, ăn rất lạ và ngon”. 5 anh em quê Bình Định cho biết thêm những con đường hay bán là Trần Hưng Đạo, Yết Kiêu, Quang Trung... Họ bắt đầu bán từ 7 giờ đến 18 giờ/hằng ngày và sẽ tiếp tục nhập hàng về bán cho nhiều người dân Đà Lạt.

Theo Người Lao Động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng