Trang sức trắng - thú chơi thời thượng

Vàng là tài sản tích trữ được ưa chuộng nhưng lại khó thể hiện sự sang chảnh, đẳng cấp. Trong khi đó, màu trắng hợp mốt hơn, dễ thể hiện cá tính hơn. Chính vì vậy trang sức trắng đang trở thành một thú chơi thời thượng.

Hiện nay, trang sức không đơn thuần chỉ là một loại tài sản tích trữ, nó còn mang tính thẩm mỹ và đẳng cấp
Hiện nay, trang sức không đơn thuần chỉ là một loại tài sản tích trữ, nó còn mang tính thẩm mỹ và đẳng cấp

Người Việt từ xưa đến nay vẫn coi vàng là biểu tượng của phú quý, sung túc. Tuy nhiên, ông bà ta chỉ quen đeo vàng với kiểu dáng đơn giản, tròn trơn và quan tâm nhiều đến giá trị thu đổi hơn là trang sức làm đẹp. Mặt khác, việc kết hợp quá nhiều trang sức vàng thường khiến người đối diện cảm thấy ‘nhà giàu khoe của” và không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ.

Chính bởi vậy, những người muốn thể hiện cái gu tinh tế của bản thân thường chọn loại trang sức khác không phải vàng. Và trang sức platin với màu trắng sang chảnh, dễ phối, dễ kết hợp đang trở thành lựa chọn hàng đầu.

Platin được coi là “ông vua trang sức mới nổi” ở châu Á. Tại Nhật Bản 80% giới mộ điệu sử dụng trang sức platin gắn kim cương để thể hiện cái tôi của bản thân. Ở các nước châu Âu như Pháp, Ý, Anh… trang sức Platin cũng rất thịnh hành. Còn ở kinh đô điện ảnh Hollywood, không hiếm bắt gặp những ngôi sao hạng A và các doanh nhân giàu có lựa chọn trang sức trắng gắn kim cương và đá quý tự nhiên.

Trang sức trắng - thú chơi thời thượng  - ảnh 1 Giới nhà giàu thông thái và nhạy bén với thị trường, họ không thích phô trương nhưng cũng cần những món đồ thật sự xứng tầm với chủ nhân và trang sức Platin ra đời để “chiều lòng” giới mộ điệu

Trong trào lưu chơi trang sức trắng, trang sức platin gắn kim cương là những lựa chọn đầu bảng.

Trang sức trắng - thú chơi thời thượng  - ảnh 2  
Có hai loại Kim Cương được sử dụng như “tình yêu không bao giờ có hồi kết” của các tín đồ “cuồng trang sức”. Đó chính là Kim Cương Tự Nhiên và Kim Cương Nhân Tạo. Kim cương tự nhiên là loại đá quý được khai thác ở sâu dưới lòng đất, trong các quặng mỏ. Với trình độ phát triển của khoa học kỹ thuật, việc khai thác kim cương được trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. 
Trang sức trắng - thú chơi thời thượng  - ảnh 3 Có hai loại đá quý được sử dụng như “tình yêu không bao giờ có hồi kết” của các tín đồ “cuồng trang sức”. Đó chính là kim cương tự nhiên và đá Swarovski )

Khác với Kim Cương Tự Nhiên, Kim Cương Nhân Tạo là loại loại kim cương được con người nghiên cứu và sản xuất ra trong phòng thí nghiệm, được làm bằng các loại đá thông thường và có hình dạng giống như loại đá kim cương tự nhiên. Tuy nhiên, do chi phí cao hơn chi phí khai thác kim cương rất nhiều và kích thước của viên kim cương khi tạo ra sẽ rất nhỏ nên nó chỉ được dùng  trong khoa học công nghệ và không dùng trong sản phẩm trang sức.

Ngoài ra, trên thị trường trang sức và đá quý hiện nay còn có một loại đá quý nữa là đá Swarovski. Đá Swarovski là một sản phẩm đá Cubic Zirconia cao cấp được công ty Swarovski sản xuất. Với việc sử dụng công thức pha trộn giữa nguyên liệu thô và kết hợp cùng kim loại…trên dây chuyền sản xuất hiện đại, tiên tiến bậc nhất thế giới. Các giác cắt của đá Cubic Zirconia có những giác cắt tiêu chuẩn đạt giác cắt của Kim Cương và từ đó độ khúc xạ đạt tới tuyệt đối về sự lấp lánh. Vì thế, đá Swarovski được ví như Kim Cương Nhân Tạo. Hiện nay, Kim Cương Tự Nhiên có giá cao hơn Kim Cương nhân tạo hay Đá Swarovski gấp nhiều lần.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá