Trao giấy phép đầu tư Dự án Trung tâm Tài chính VN

TP - Ngày 23/2, ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TPHCM đã trao giấy phép đầu tư Dự án Trung tâm Tài chính Việt Nam (Dự án VFC) cho Berjaya Leisure (Cayman) Limited, Công ty thuộc sở hữu 100% vốn của Công ty Berjaya Land Bhd (B-land) của Malaysia. Dự án có tổng vốn đầu tư 930 triệu USD.

Dự án VFC sẽ được khởi công trong năm nay và được lên kế hoạch hoàn tất theo từng giai đoạn từ 2010 đến 2013. Toàn bộ giá trị của dự án có thể lên đến khoảng 1,7 tỷ USD. Dự án được phát triển để tạo nên một Trung tâm thương mại đẳng cấp quốc tế nằm ngay giữa trung tâm quận 10 của TPHCM.

Trên khu đất rộng 25,4 ha, khu trung tâm tài chính được xây dựng với phương châm “tất cả trong một”. Trung tâm này chú trọng vào việc xây dựng một môi trường làm việc, môi trường sống, kinh doanh và giải trí với cảnh quan thông thoáng.

Dự án có diện tích phần thô là 693.554 m2, bao gồm ba cao ốc văn phòng làm việc 48 tầng hạng A, một tòa nhà 48 tầng làm khách sạn quốc tế 5 sao được trang bị đầy đủ tiện ích như câu lạc bộ khiêu vũ và hội nghị, một tòa nhà 48 tầng khác làm các khu dịch vụ hạng sang và khu mua sắm cao cấp.

Ông Tan Sri Dato Seri Vincent Tan, Chủ tịch tập đoàn Berjaya cho biết, bằng việc đầu tư vào VFC và đang triển khai các dự án khác trị giá nhiều tỷ USD vào Việt Nam, Berjaya mong muốn là nhà đầu tư Malaysia lớn nhất tại Việt Nam và cam kết tập đoàn này sẽ tiếp tục đầu tư lâu dài tại Việt Nam, một thị trường đang có sự tăng trưởng mạnh trong khu vực.

Ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, với việc cấp phép cho dự án này, trong hai tháng đầu năm 2008, tổng vốn đầu tư nước ngoài vào TPHCM được cấp phép đã đạt 1,6 tỷ USD. Tính chung từ trước đến nay tổng vốn đầu tư nước ngoài tại TPHCM đã đạt 18,7 tỷ USD, dẫn đầu cả nước trong việc thu hút nguồn vốn FDI.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá