Trên 95% doanh nghiệp ở Đồng Nai hoạt động trở lại sau Tết

TPO - Ngày 22/2, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã có 95% doanh nghiệp hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ Tết. Công nhân trở lại làm việc tại các doanh nghiệp đạt tỷ lệ 95%.

Một doanh nghiệp tổ chức sản xuất trong những ngày tết để đảm bảo cung ứng nguồn thực phẩm tươi sống cho thị trường
Một doanh nghiệp tổ chức sản xuất trong những ngày tết để đảm bảo cung ứng nguồn thực phẩm tươi sống cho thị trường

Thông tin từ Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, ngày 22/2 (mùng 7 tháng Giêng âm lịch) trên địa bàn Đồng Nai đã có trên 95% doanh nghiệp hoạt động sản xuất trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Nhiều doanh nghiệp bắt đầu hoạt động trở lại kể từ ngày 21/2. Tuy nhiên, cũng có doanh nghiệp làm việc trở lại vào ngày 26/2 vì chủ động cắt phép năm cho người lao động nghỉ thêm 2- 3 ngày kéo dài thời gian nghỉ Tết. Một số doanh nghiệp (chủ yếu là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài) trong các khu công nghiệp vẫn tổ chức sản xuất, hoạt động liên tục trong cả ngày tết. Đây là các nhà máy có tính đặc thù máy phải hoạt động liên tục. Công nhân làm việc trong các ngày này được hưởng 300% tiền lương, thưởng và tiền lì xì đầu năm. Nhiều công nhân ở xa không về quê ăn tết đã đăng ký  làm việc trong những ngày này nhằm tăng thêm thu nhập.

Ông Phạm Văn Cường, Phó ban quản lý KCN Đồng Nai cho biết, số công nhân quay trở lại làm việc ở các công ty sau Tết, cũng đạt tỷ lệ khoảng 95%. Tình hình lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán không có biến động. Số công nhân trở lại làm việc ổn định, đảm bảo kế hoạch sản xuất của các công ty.

Ông Đinh Sĩ Phúc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Cty Teakwang Vina cho biết công ty hoạt động trở lại vào sáng 22/2, có khoảng 99% công nhân đã đi làm trở lại. tình hìn sản xuất của công ty ổn định. Công ty đã chi 3 tỷ đồng lì xì đầu năm mới cho 30 ngàn công nhân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá