Triển lãm Ảnh '10 năm ngời sáng Biển Đông'

Ngày 26/2, Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC, trực thuộc Tập đoàn dầu khí Việt Nam) đã tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm ảnh “10 năm ngời sáng Biển Đông”.

Tổng Giám đốc  BIENDONG POC Ngô Hữu Hải khai mạc triển lãm
Tổng Giám đốc BIENDONG POC Ngô Hữu Hải khai mạc triển lãm

Đây là sự kiện đầu tiên trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập BIENDONG POC. Những bức ảnh được trưng bày trong triển lãm lần này là những hình ảnh tiêu biểu nhất, sinh động nhất, chân thực nhất, gắn liền với với những cột mốc quan trọng trong suốt 10 năm hình thành và phát triển của BIENDONG POC.

Thay mặt cho tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động quốc tế của BIENDONG POC, Tổng Giám đốc Ngô Hữu Hải bày tỏ sự vinh dự khi sự kiện lần này được tổ chức tại trụ sở Tập đoàn vào đúng ngày kỷ niệm thành lập Công ty (26/2/2009 – 26/2/2019) cũng như cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Tập đoàn để sự kiện được diễn ra.

Triển lãm Ảnh  '10 năm ngời sáng Biển Đông' - ảnh 1  

Bên cạnh việc minh chứng cho hành trình phát triển 10 năm qua của Công ty, BIENDONG POC hy vọng những hình ảnh sẽ thể hiện được phần nào niềm vinh dự, tự hào, bản lĩnh trí tuệ và tinh thần khát vọng của những người đi tìm lửa thuộc tập thể lao động Quốc tế Việt - Nga tại BIENDONG POC nói riêng cũng như của những người dầu khí Việt Nam nói chung.

Sau 10 năm kể từ ngày thành lập và hơn 5 năm kể từ ngày khai thác dòng khí thương mại đầu tiên đến nay, BIENDONG POC đã khai thác tuyệt đối an toàn hơn 10 tỷ m3 khí và hơn 17 triệu thùng condensate với công suất khai thác trung bình đạt 2 tỷ m3 khí/năm và hơn 3 triệu thùng condensate/năm, tương đương với 20% sản lượng khí khai thác được của Việt Nam và hiện đang đứng thứ 2 tại Việt Nam về sản lượng khai thác khí và condensate. Tổng doanh thu hiện nay của Công ty đã đạt trên 2,7 tỷ đô la Mỹ so với tổng mức đầu tư trên 2,8 tỷ đô la Mỹ, năng suất lao động bình quân của BIENDONG POC trong năm 2018 đạt 60 tỷ đồng/người/năm.

Triển lãm Ảnh  '10 năm ngời sáng Biển Đông' - ảnh 2 Lãnh đạo PVN tại triển lãm

Với những nền tảng vững chắc về con người, thiết bị và vị trí tiền tiêu trên biển, BIENDONG POC hoàn toàn tự tin sẽ tiếp tục kế thừa truyền thống tốt đẹp, vẻ vang suốt 10 năm qua và viết tiếp những trang sử vàng của Công ty trong những năm tiếp theo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá