Triển lãm quốc tế chuyên nghành Y dược

Triển lãm Quốc tế chuyên nghành Y Dược (VIETNAM MEDI PHARM EXPO) lần thứ 14 sẽ được diễn ra trong 3 ngày (từ 21/8 - 23/8) tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Tân Bình, 446 Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, TP.HCM.

Triển lãm quốc tế chuyên nghành Y dược

Triển lãm năm nay với sự góp mặt của 256 công ty đến từ đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ như (Colombia, Đức, Mỹ, Ý, Nga, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Hong Kong, Đài Loan, Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh, Belarus,...). 

Trong 3 ngày triển lãm sẽ diễn ra các hoạt động giới thiệu sản phẩm, công nghệ mới, kết nối giao thương giữa thị trường trong và ngoài nước, qua đó nhằm phát triển hơn nữa thị trường nội địa nhiều tiềm năng thuộc bốn nhóm ngành hàng chính là Dược phẩm, Trang thiết bị y tế, Nha khoa và Nhãn khoa.

Đây là năm thứ 4 liên tiếp VIETNAM MEDI PHARM EXPO quy tụ thêm 2 chuyên ngành về Dược và Thiết bị trong ngành Nhãn Khoa (Optica Vietnam) và Nha Khoa (Dental Vietnam).

Các khu gian hàng quốc gia của một số nước có mối quan hệ kinh tế gần gũi với Việt Nam như Hàn Quốc, Ấn Độ, Đài Loan vẫn duy trì những cụm gian hàng trưng bày đặc biệt để giới thiệu các sản phẩm về Y khoa, Thiết bị Y tế (Hàn Quốc, Đài Loan) và Dược phẩm (Ấn Độ). Qua đây để thấy được rằng thị trường Việt Nam vẫn tiếp tục hấp dẫn đối với các nước trong khu vực trên nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực về Y tế và Dược phẩm.

Ngoài ra, phải kể đến sự có mặt của một số gian hàng đến từ các nước phát triển như Đức, Mỹ, Ý, Nga, Nhật Bản, Belarus, Colombia... với các sản phẩm mang đến đa phần là máy phục vụ trong quá trình tiểu phẫu, phẫu thuật thẩm mỹ, thiết bị phòng lạnh, thiết bị nha khoa, nhãn khoa,...

Theo hãng nghiên cứu số liệu thị trường Global Data, thị trường Dược phẩm Việt Nam được dự báo sẽ tăng thêm 5 tỷ đô la trong 6 năm tới, đạt mức 8 tỷ đô la trong năm 2020  và có mức tăng trưởng hàng năm 15,4%. Cũng theo Ubifrance Vietnam, năm 2012, doanh số nhập khẩu từ thị trường trang thiết bị y tế tại Việt Nam được ước tính lên tới hơn 634 triệu USD. Con số này có thể đạt tới một 1 tỉ USD vào năm 2015. Hiện nay, 90% trang thiết bị y tế sử dụng tại các trung tâm y tế và bệnh viện của Việt Nam đều phải nhập khẩu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá