Mitsubishi Việt Nam

Triệu hồi kiểm tra hàng nghìn xe ô tô nhập khẩu và lắp ráp trong nước

TPO - Các xe Outlander Sport và Pajero Sport phải triệu hồi nhằm khắc phục lỗi hệ thống giảm chấn cửa sau.

Hai mẫu xe đại diện tiêu biểu cho Mitsubishi tại triển lãm: Pajero Sport và Outlander
Hai mẫu xe đại diện tiêu biểu cho Mitsubishi tại triển lãm: Pajero Sport và Outlander

Tại triển lãm ô tô Việt Nam 2017, Mitsubishi Việt Nam quảng bá dòng xe SUV với điểm nhấn mang "chất" riêng của hãng "Bền bỉ - Tin cậy - An toàn", đại diện tiêu biểu là Pajero Sport và Outlander.

Tuy nhiên, trong khi hãng này đang tập trung cho triển lãm thì Cục Đăng kiểm Việt Nam ra thông báo triệu hồi 4.218 xe Outlander Sport và Pajero Sport cũng của hãng để khắc phục do lỗi hệ thống giảm chấn cửa sau.

Theo lý giải của Mitsubishi, nguyên nhân chính đợt triệu hồi này là do phần nắp đậy của ống ngoài giảm chấn cửa hậu trên các mẫu xe này bị gỉ sét do lớp phủ chống ăn mòn không đầy đủ, dẫn đến nguy cơ gãy ra và gây tổn thương cho người đứng xung quanh cửa hậu vào thời điểm mở cửa.

Trong số này có 943 chiếc Outlander Sport. Trong đó các mẫu xe có số hiệu GA2WXTHHL được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2014-2016 và mẫu xe mang số hiệu GA2WXTSHL được sản xuất từ năm 2014 đến 2015.

Chiếm số lượng lớn hơn là Pajero Sport với 3.275 chiếc (bao gồm cả xe nhập khẩu nguyên chiếc và lắp ráp trong nước), được sản xuất từ 2011 đến tháng 6/2016.

Theo Mitsubishi Việt Nam, các mẫu xe ô tô nằm trong diện triệu hồi sẽ được kiểm tra và thay thế miễn phí chi tiết bị lỗi, thời gian thực hiện công việc hết khoảng 30 phút/xe.

Chương trình triệu hồi này của Mitsubishi bắt đầu từ nay cho đến hết 31/7/2019 (dự kiến) tại các đại lí và trạm ủy quyền của Mitsubishi trên toàn quốc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá