Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ tặng mũ bảo hiểm cho học sinh Hà Nội

TPO - Chiều 27/5, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách các vấn đề kinh tế và kinh doanh, ông Charles H. Rivkin đã tham dự lễ trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em tại Hà Nội.

Buổi lễ trao tặng mũ bảo hiểm; ông Charles H. Rivkin đứng hàng thứ hai, thứ 5 từ trái qua.
Buổi lễ trao tặng mũ bảo hiểm; ông Charles H. Rivkin đứng hàng thứ hai, thứ 5 từ trái qua.

Đây là hoạt động khởi động triển khai thỏa thuận hợp tác giữa Chính phủ Hoa Kỳ với Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (AIP), Công ty bảo hiểm AIG trao tặng 25.000 mũ bảo hiểm cho trẻ em Việt Nam. Đây cũng là hoạt động nhân dịp kỷ niệm 20 năm bình thường hoá quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ.

Tại buổi lễ trao tượng trưng, 671 học sinh và giáo viên của trường Mầm non 20 tháng 10 (Hà Nội) đã được trao tặng được những chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Trước đó, vào năm 2000, cựu tổng thống Bill Clinton đã phát động chương trình Mũ bảo hiểm cho trẻ em tại thành phố Hồ Chí Minh. Ở Hà Nội, chính tại trường Mầm non 20 tháng 10 này 15 năm trước đây, Ngoại trưởng Mỹ, khi đó là Thượng Nghị Sỹ John Kerry đã trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh và phát động chương trình này.

Ông Greig Craft, chủ tịch Quỹ AIP phát biểu: “Ngày hôm nay, chúng ta được chứng kiến sự quan tâm của tất cả các bên đối với vấn đề an toàn của trẻ em. Thương vong do tai nạn giao thông là có thể phòng tránh được. Kỷ niệm 20 năm bình thường hoá quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ là một cơ hội để chúng ta tập trung giải quyết vấn đề này”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá