Trùm truyền thông Arianna Huffington đầu tư vào dự án y tế

Mới đây bà hoàng truyền thông Mỹ Arianna Huffington, người sáng lập trang web tin tức tổng hợp nổi tiếng Huffington Post, đã chính thức thông báo rời khỏi vị trí lãnh đạo tờ báo này để tập trung sức lực vào dự án mới về y tế và chăm sóc sức khỏe.

Arianna Huffington.
Arianna Huffington.

Arianna Huffington được đánh giá là người phụ nữ năng động với nhiều hoạt động phong phú – bình luận viên đảng Dân chủ, tác giả và ứng cử viên tổng thống Mỹ năm 2004. Bà được xếp vào vị trí một trong những blogger ảnh hưởng nhất và giàu có nhất nước Mỹ.

Năm 2011, Arianna bán Huffington Post của mình với giá 315 triệu USD cho America Online (AOL, công ty cung cấp dịch vụ Internet toàn cầu của Mỹ) và hiện nay trở thành một phần của Công ty viễn thông Verizon Communications.

Arianna Huffington từng tuyên bố với các phóng viên báo chí rằng “Tôi mong muốn ở lại mãi mãi với vị trí chủ tịch và tổng biên tập Tập đoàn truyền thông Huffington Post”, do đó sự ra đi của bà đã gây ngạc nhiên cho mọi người.

Arianna thông báo muốn rời khỏi Huffington Post để điều hành một start-up có tên gọi “Thrive Global” – công ty mới của bà được mô tả là “nền tảng tư vấn cho năng suất và chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng và doanh nghiệp” được thiết kế nhằm mục đích chiến đấu chống lại “tình trạng kiệt sức” tại nơi làm việc.

Dự án Thrive Global của Arianna nhận được sự ủng hộ đầu tư từ nhiều cá nhân và tổ chức – bao gồm tỷ phú Trung Quốc Jack Ma, người sáng lập Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba Group Holding.

Arianna Huffington  thành lập trang web tin tức Huffington Post năm 2005 cùng với Kenneth Lerer cùng một số nhà đầu tư khác và một trong những người cộng tác đầu tiên là Schlesinger Jr. – nhà sử học và nhà phê bình xã hội nổi tiếng từng làm cố vấn cho 2 đời tổng thống Mỹ John F. Kennedy và Lyndon B. Johnson.

Huffington Post là tờ báo thể hiện phong cách thông tin mới và nhận được sự hợp tác nhiệt tình từ cộng đồng nhà báo và blogger Mỹ có tiếng tăm như chính khách Gary Hart, nhà biên kịch John Cusack và nhà báo Walter Cronkite của hãng tin CBS Evening News. Huffington Post nhanh chóng trở thành một trong những trang web được truy cập lớn nhất và dần mở rộng thành thương hiệu quốc tế được tôn trọng. Với 9 ấn bản toàn cầu, hiện nay trang web Huffington Post có đến 81 triệu người truy cập mỗi tháng.

Trùm truyền thông Arianna Huffington đầu tư vào dự án y tế - ảnh 1 Hai cuốn sách “The Thrive” và “The Sleep Revolution” của Arianna Huffington.
Thời gian làm việc dưới trướng AOL của bà Huffington không phải bao giờ cũng êm ái và những tranh cãi về quản lý khiến bà cảm thấy mệt mỏi. Bản thân Arianna từng trải qua tình trạng kiệt sức do làm việc đến 18 giờ liên tục mỗi ngày trong một thời gian dài. Năm 2007, Arianna bị ngất tại bàn làm việc và vỡ xương gò má. Kinh nghiệm đã khiến bà trở thành nhân vật nổi tiếng về phương pháp giữ cân bằng giữa làm việc và cuộc sống.

Tháng 6-2015 Arianna vẫn ký hợp đồng mới tiếp tục giữ vị trí Chủ tịch và tổng biên tập tập đoàn truyền thông Huffington Post cho đến năm 2019. Thời gian sau này, Arianna ngày càng quan tâm đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và đã xuất bản vài cuốn sách về đề tài này như cuốn “Thrive”(năm 2105) và “The Sleep Revolution” (năm 2016).

Arianna Huffington được sinh ra (với tên khai sinh Arianna Stassinopoulos) tại thủ đô Athens của Hy Lạp năm 1950 với cha là nhà báo. Arianna sống theo quan điểm sống của người mẹ và mô tả bà “đã khiến cho tôi tin rằng tôi có thể thử thách mọi thứ”. Arianna rời Hy Lạp sang Anh để theo học khoa Kinh tế Đại học Cambridge và trở thành Chủ tịch Cambridge Union Society, một hiệp hội lớn nhất của trường này.

Trùm truyền thông Arianna Huffington đầu tư vào dự án y tế - ảnh 2 Cuốn “Pigs at the Trough” (tạm dịch: Những con heo nơi máng ăn) của Arianna Huffington.
Năm 1986, Arianna di chuyển đến Mỹ và thành hôn với tỷ phú dầu mỏ Michael Huffington ở bang Texas. Bà đóng vai trò quan trọng trong cuộc tranh cử của chồng vào Hạ viện Mỹ năm 1992 cũng như cuộc chạy đua giành chiếc ghế trong Thượng nghị viện nước này 2 năm sau đó. Arianna theo đảng Cộng hòa và ủng hộ chủ tịch Hạ viện Newt Gingrich cũng như một số chính khách cánh hữu khác.

Năm 1996, Arianna rời khỏi đảng Cộng hòa và sang năm sau bà ly hôn người chồng Michael Huffington (sau này ông công khai mình là người đồng tính). Arianna cho biết: “Sự vỡ mộng của tôi với đảng Cộng hòa không liên quan gì đến cuộc hôn nhân của tôi”. Arianna viết cuốn sách tựa đề “Pigs at the Trough” (năm 2004) để tấn công tổng thống George W. Bush (Bush con) và phó tổng thống Dick Cheney, đồng thời kêu gọi người dân Mỹ hành động chống lại nạn tham nhũng nơi chính trường và môi trường doanh nghiệp nước này.

Mối quan tâm đến chính trị của Arianna đạt đến tầm cao mới khi bà trở thành ứng cử viên độc lập cho chiếc ghế thống đốc bang California năm 2003. Trở thành đối thủ của nam ngôi sao Hollywood Arnold Schwarzenegger, bà mô tả cuộc chạy đua tranh cử là “chiếc ôtô kết hợp xăng và điện chống lại xe tải Hummer”. Nhưng cuối cùng Arianna đã rút lui trước khi ngày bầu cử diễn ra.


Theo Công an nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá