DMCA.com Protection Status

Trúng đậm mẻ cá chim vàng, một đêm ngư dân thu về hơn nửa tỷ đồng

TPO - Thuyền cá ở Hà Tĩnh vừa trúng đậm mẻ cá chim vàng hơn 2 tấn trong một đêm thu về khoảng 600 triệu đồng.

Trúng đậm mẻ cá chim vàng, một đêm ngư dân thu về hơn nửa tỷ đồng

Thông tin từ ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) xác nhận, một tàu cá ở Hà Tĩnh vừa trúng đậm hơn 2 tấn cá chim vây vàng, bán được khoảng 600 triệu đồng.

Tàu cá trúng đậm cá chim vây vàng là tàu của ngư dân Lê Xuân Tiến (59 tuổi, trú tại thôn Xuân Bắc, xã Cẩm Nhượng). Tàu cá của ông Tiến có công suất 115CV ra khơi vào khoảng 1h ngày 24/1, đánh bắt ở vùng biển Cửa Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, cách bờ khoảng 1 hải lý (trên tàu có 10 lao động).

Trúng đậm mẻ cá chim vàng, ngư dân thu về khoảng 600 triệu đồng - ảnh 1 Mỗi con cá chim vây vàng đánh bắt được có cân nặng từ 7-12kg, có con cân nặng 15-17kg.
Trúng đậm mẻ cá chim vàng, ngư dân thu về khoảng 600 triệu đồng - ảnh 2 Người dân mang cá chim để ra chợ bán.

Đến khoảng 3h cùng ngày, các thuyền viên trên tàu soi đèn xuống biển phát hiện luồng cá chim vây vàng đang bơi ở độ sâu khoảng 3m nên giăng lưới dài hơn 150m bủa vây. Đến khoảng 6h cùng ngày đã bắt gọn đàn cá này đưa lên khoang tàu và chở vào cảng cá Cẩm Nhượng.

Toàn bộ cá chim vây bắt được hơn 2 tấn cá, bán được khoảng 600 triệu đồng. Mỗi con cá chim vây vàng đánh bắt được có cân nặng từ 7-12kg, có con cân nặng 15-17kg.

Trúng đậm mẻ cá chim vàng, ngư dân thu về khoảng 600 triệu đồng - ảnh 3
Trúng đậm mẻ cá chim vàng, ngư dân thu về khoảng 600 triệu đồng - ảnh 4 Những con cá chim được đưa lên bờ, ướp đá bán cho tiểu thương.
Trúng đậm mẻ cá chim vàng, ngư dân thu về khoảng 600 triệu đồng - ảnh 5 Những con cá chim được người dân thu mua rồi bày bán ở chợ.
Trúng đậm mẻ cá chim vàng, ngư dân thu về khoảng 600 triệu đồng - ảnh 6 Số lượng cá chim đánh bắt được trong một đêm khoảng hơn 2 tấn.

Theo chính quyền địa phương thì đây là lần đầu tiên ở vùng biển Cửa Nhượng có ngư dân đánh bắt bằng thuyền vây lộng trúng đậm mẻ cá chim vây vàng và có giá trị lớn như vậy.

Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng Olympic Toán học và Khoa học quốc tế

Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế lần thứ 17 (IMSO 2021) đã kết thúc tốt đẹp. Theo đó, Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng Olympic Toán học và Khoa học quốc tế.

Tài tử 'Indiana Jones' ở tuổi 79 hiện ra sao?

Harrison Ford - tài tử nổi tiếng với series phim Indiana Jones xuyên suốt nhiều thập kỷ vẫn khoẻ mạnh, phong độ so với tuổi ngấp nghé 80 của mình.

Bầy linh cẩu xúm đông xúm đỏ hạ sát hà mã

Dù có số lượng vượt trội và chỉ phải đối mặt với một chú hà mã chưa trưởng thành, nhưng bầy linh cẩu gồm 7 thành viên phải mất khá nhiều thời gian mới có thể hạ sát được con mồi.

Cố nịt bụng vì sợ bị chê mập, không ngờ mang khối u tụy lớn nhất thế giới

Thấy bụng to dần kèm theo tăng cân nhanh, người phụ nữ 36 tuổi dùng nịt bụng vì sợ bị chê mập, nửa năm sau mới đi khám thì phát hiện khối u đầu-thân tụy to vào loại bậc nhất thế giới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - Nghệ An

Mới - Nóng