Trung Quốc đình chỉ dự án công viên 2,6 tỉ USD của Lotte

TPO - Tập đoàn Lotte cho biết, chính phủ Trung Quốc vừa ra lệnh đình chỉ dự án xây công viên trị giá 2,6 tỷ USD của tập đoàn này trong bối cảnh Hàn Quốc cùng Mỹ đẩy mạnh việc triển khai lá chắn tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Dự án xây dựng công viên chuyên đề trị giá 2,6 tỉ USD của tập đoàn Lotte tại Thẩm Dương (Trung Quốc) đã bị đình chỉ bởi chính phủ nước này, một phát ngôn viên của Lotte Group cho biết. 

Dự án trên nằm trong đại dự án khu phức hợp “Lotte Town” rộng 160.000 mét vuông trị giá 2,6 tỷ USD của Lotte, bao gồm một công viên giải trí, các trung tâm mua sắm, khu căn hộ và khách sạn

Theo Bloomberg, quyết định đình chỉ được đưa ra sau khi các cơ quan chức năng của Trung Quốc kiểm tra thuế và mức độ an toàn tại các cửa hàng thuộc tập đoàn Lotte hồi tháng 11/2016.

Trên thực tế chính phủ Trung Quốc đã ra lệnh đình chỉ từ tháng 12 năm ngoái. Tuy nhiên, tập đoàn Lotte vẫn hy vọng dự án có thể được phê duyệt để tái khởi động vào tháng 3 năm nay.

Động thái này của Trung Quốc xảy ra trong bối cảnh Mỹ đang triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) tại Hàn Quốc.

Theo Bloomberg

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng