Trung Quốc: Tập đoàn sữa Tam Lộc bị phá sản

Hôm nay 24/12, một tòa án tại Thạch Gia Trang (thủ phủ tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc) đã tuyên bố Tập đoàn sữa Tam lộc (Sanlu) bị phá sản. Tam Lộc là tập đoàn sản xuất và kinh doanh sữa hàng đầu Trung Quốc và là trung tâm vụ bê bối sữa nhiễm melamine thời gian qua.

Ông Trịnh Trần Lĩnh, tân chủ tịch Tập đoàn Sanlu, cúi đầu xin lỗi người tiêu dùng tại cuộc họp báo ngày 18-9 ở Thạch Gia Trang - Ảnh: AP
Tòa án trên cũng chỉ định một ủy ban có trách nhiệm bán tài sản của Tam lộc để chi trả các khoản nợ của tập đoàn này trong vòng 6 tháng.

Cùng với Tam Lộc còn có 21 công ty sản xuất sữa của Trung Quốc có sản phẩm bị phát hiện chứa hóa chất công nghiệp melamine, là nguyên nhân làm gần 300.000 trẻ mắc bệnh sạn thận, trong đó có 6 em tử vong.

Vụ tai tiếng "sữa bẩn" này sau đó đã vượt ra ngoài lãnh thổ Trung Quốc do rất nhiều hãng thực phẩm trên thế giới mua sữa nguyên liệu của Trung Quốc.

Hồi đầu tháng, Bộ Y tế Trung Quốc đã yêu cầu một số công ty sản xuất, kinh doanh sữa và các sản phẩm sữa của nước này lập kế hoạch bồi thường thiệt hại cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, chi tiết của kế hoạch này chưa được công bố.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng