Trung Quốc: Thị trường chứng khoán lên điểm kỷ lục

Thị trường chứng khoán Trung Quốc ngày giao dịch đầu tuần 4/2 đã phục hồi mạnh với mức lên điểm cao kỷ lục, sau khi sụt giảm liên tiếp trong những ngày giao dịch cuối tuần trước.

Chỉ số chứng khoán tổng hợp tại thị trường Thượng Hải vào lúc đóng cửa ngày 4/2 đã tăng 351,40 điểm, tức 8,13%, lên tới 4.672,17 điểm. Đây là mức lên điểm cao chưa từng thấy trong một ngày ở thị trường chứng khoán Trung Quốc.

Trong khi đó, chỉ số chứng khoán tổng hợp tại thị trường ở Thâm Quyến cùng ngày cũng tăng 7,95% lên 17.031,67 điểm. Tổng lượng chứng khoán giao dịch trên cả hai thị trường trong ngày đạt 159,45 tỷ Nhân dân tệ (NDT), tăng 19,36 tỷ NDT so với ngày giao dịch trước.

Giới phân tích cho rằng nguyên nhân khiến thị trường chứng khoán Trung Quốc phục hồi mạnh là do ảnh hưởng của sự lên điểm tại các thị trường chứng khoán lớn trên thế giới, nhất là ở Mỹ, Nhật Bản, đồng thời cũng do tác động của tin tức về tình hình thời tiết dịu đi và giao thông được cải thiện tại các vùng bị tai hoạ tuyết lớn ở miền Nam và miền Trung nước này.

Trong 3 ngày giao dịch cuối tuần trước, thị trường chứng khoán Trung Quốc đã liên tiếp sụt điểm nhẹ, sau khi đã sụt giảm tới 7,19% trong ngày 28/1, chủ yếu do ảnh hưởng của tai họa bão tuyết.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá