Trung tâm cung cấp thông tin thị trường cho nông dân

TPO – Các trung tâm sẽ cung cấp dịch vụ thông tin theo yêu cầu về nông nghiệp cho nông dân; hỗ trợ, giúp nông dân tiếp cận những kỹ thuật mới nhất về trồng trọt, chăn nuôi.

UNDP, Intel và Bộ NN&PTNT, ngày 26/10 đã công bố dự án thành lập 13 trung tâm thông tin nông thôn ở mười tỉnh của Việt Nam để hỗ trợ người nông dân tiếp cận với những thông tin cập nhật về giá cả và thị trường trong nước và quốc tế cũng như các kết quả nghiên cứu và kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt mới nhất.

Ngoài ra, nông dân có thể yêu cầu nhân viên vận hành của các trung tâm này đưa các loại văn bản cần thiết lên mạng, qua đó tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại.

Trong khuôn khổ của dự án kéo dài 3 năm, Intel sẽ trang bị 13 bộ máy tính cho 13 trung tâm thông tin nông thôn ở mười tỉnh. Ở những địa phương này, các thông tin về thị trường và giá cả nông sản sẽ được phổ biến thông qua toàn bộ hệ thống truyền thanh của cộng đồng.

Ông Thân Trọng Phúc, Giám đốc Intel tại Việt Nam và Đông Dương cho biết dự án cũng sẽ thử nghiệm các mô hình khác nhau nhằm đảm bảo tính bền vững về tài chính cho các cơ sở áp dụng công nghệ thông tin và truyền thông nông thôn với sự tham gia và đầu tư của địa phương nhằm đảm bảo không ngừng mang lại lợi ích cho cộng đồng dân cư nông thôn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá