Trung tâm đăng kiểm yêu cầu khách không để sẵn tiền trên xe

TPO - Ngày 18/8, tại Bắc Ninh, trung tâm đăng kiểm tư nhân mới đưa vào hoạt động với yêu cầu: Khách hàng không để tiền sẵn trên xe ô tô; có bộ phận tư vấn, hỗ trợ khách trước khi đăng kiểm và rửa xe miễn phí.

Tấm biển công khai yêu cầu chủ xe, lái xe không để tiền trên xe khi đăng kiểm.
Tấm biển công khai yêu cầu chủ xe, lái xe không để tiền trên xe khi đăng kiểm.

Trung tâm đăng kiểm này mang số hiệu 99-04D thuộc Cty Kỹ thương Đông Đô đóng tại KCN Lâm Bình (xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh). Trung tâm có vốn đầu tư hơn 20 tỷ đồng xây dựng hơn 1000m2 nhà xưởng, 2 dây chuyền kiểm định của Pháp, năng lực kiểm định 100 xe/ngày.

Nói về hiệu quả của việc yêu cầu chủ, lái xe không để tiền trong xe (chủ xe thường để tiền trong xe để bồi dưỡng, hoặc hối lộ để kiểm viên không gây khó dễ), ông Trần Văn Toản, Chủ tịch Cty Đông Đô cho hay: Sẽ thực hiện thêm biện pháp giám sát qua camera chiều vào xe để kiểm soát đăng kiểm viên tiêu cực. “Chỉ cần thấy khách phàn nàn, chúng tôi sẽ cho kiểm tra và xử lý ngay” – ông Toản nói.

Trung tâm đăng kiểm yêu cầu khách không để sẵn tiền trên xe - ảnh 1

Các cơ quan chức năng thăm quan, kiểm tra trung tâm đăng kiểm Đông Đô.

Ngoài ra, trung tâm sẽ tổ chức thêm khâu tư vấn, sửa chữ nhỏ cho khách trước khi vào đăng kiểm. Sau khi đăng kiểm xong sẽ có bộ phận rửa xe miễn phí. 

“Dù không ở khu vực trung tâm nhưng chúng tôi sẽ cố gắng làm thật tốt để hút khách; trong đó tập trung đến đối tượng khách hàng là các doanh nghiệp vận tải ở Bắc Ninh và các tỉnh lân cận như Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Hà Nội”.

Việc xã hội hoá công tác đăng kiểm được Bộ GTVT triển khai thực hiện từ năm 2005. Đến nay, cả nước có 109 Trung tâm Đăng kiểm với 266 dây chuyền kiểm định, trong đó có 45 Trung tâm Đăng kiểm được xã hội hoá.


   

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá