Sự kiện: COVID-19

Trung tâm thương mại ở TP.HCM vắng tanh giữa dịch virus corona

Nhiều trung tâm thương mại ở TP.HCM đìu hiu vào ngày cuối tuần khi dịch virus corona đang bùng phát. Thành phố đã quyết định cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần để tránh dịch.

Trung tâm thương mại ở TP.HCM vắng tanh giữa dịch virus corona - ảnh 1 Saigon Centre được xem là một trong những trung tâm thương mại lớn nhất tại TP.HCM thu hút lượng lớn người dân đến đây mua sắm và giải trí dịp cuối tuần. Tuy nhiên, vào tối chủ nhật (2/2), trung tâm này vắng vẻ lạ thường.
Trung tâm thương mại ở TP.HCM vắng tanh giữa dịch virus corona - ảnh 2 Lý do được đưa ra chính là người dân không muốn đến những nơi đông người nhằm phòng tránh lây nhiễm dịch virus corona đang hoành hành thời gian qua.
Trung tâm thương mại ở TP.HCM vắng tanh giữa dịch virus corona - ảnh 3 Một số nhân viên làm việc tại đây chia sẻ lượng người mua sắm trong những ngày qua giảm đi đáng kể, nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu của các cửa hàng.
Trung tâm thương mại ở TP.HCM vắng tanh giữa dịch virus corona - ảnh 4 Các gia đình thường đến đây giải trí dịp cuối tuần cũng thưa dần đi.
Trung tâm thương mại ở TP.HCM vắng tanh giữa dịch virus corona - ảnh 5 Khu bán đồ chơi dành cho trẻ em luôn là điểm đông đúc nhất cũng trở nên đìu hiu vào tối chủ nhật.
Trung tâm thương mại ở TP.HCM vắng tanh giữa dịch virus corona - ảnh 6 Số ít ỏi khách hàng đến đây để mua sắm. Tất cả từ nhân viên đến người mua đều trang bị khẩu trang y tế cho mình nhằm phòng dịch một cách an toàn nhất.
Trung tâm thương mại ở TP.HCM vắng tanh giữa dịch virus corona - ảnh 7 Vẫn có những du khách nước ngoài chưa trang bị cho mình khẩu trang y tế theo khuyến cáo từ Saigon Centre.
Trung tâm thương mại ở TP.HCM vắng tanh giữa dịch virus corona - ảnh 8 Lượng khách thưa thớt nên một số dịch vụ tại Saigon Centre cũng rút bớt người phục vụ.
Trung tâm thương mại ở TP.HCM vắng tanh giữa dịch virus corona - ảnh 9 Tại khu ăn uống, quản lý các nhà hàng cũng phải "than trời" vì không có khách.
Trung tâm thương mại ở TP.HCM vắng tanh giữa dịch virus corona - ảnh 10 Nhân viên của một nhà hàng chia sẻ bình thường nếu như vào các tối cuối tuần khách sẽ phải xếp hàng để chờ bàn, nhưng vì dịch virus corona trong những ngày qua mà nhà hàng luôn rơi vào tình trạng ế ẩm.
Trung tâm thương mại ở TP.HCM vắng tanh giữa dịch virus corona - ảnh 11 Dịch virus corona đang được đặt ở mức báo động. Đến tối 2/2, 20 tỉnh, thành phố thông báo cho học sinh, sinh viên nghỉ để phòng, chống dịch corona.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá