Trưởng Ban kinh tế TƯ ghi nhận kiến nghị của Quảng Bình

TPO - Đó là khẳng định của Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình trong buổi làm việc chiều 15/5 với Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình.

Trưởng Ban kinh tế TƯ ghi nhận kiến nghị của Quảng Bình

Cụ thể, tại buổi làm việc Trưởng ban kinh tế Nguyễn Văn Bình đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế xã hội của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình trong nhiệm kỳ vừa qua.

Chỉ đạo nhiệm vụ trong thời gian tới, Trưởng ban kinh tế TƯ Nguyễn Văn Bình đề nghị Quảng Bình cần tập trung phát triển kinh tế - xã hội dựa trên những thuận lợi về điều kiện tự nhiên và vị trí địa lý của tỉnh, như: Bờ biển dài và đẹp, có nhiều cửa khẩu với nước bạn Lào, giao thông thủy, bộ, hàng không đều thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của tỉnh trong lĩnh vực thu hút đầu tư và sẽ cùng với tỉnh nghiên cứu để triển khai một cách thuận lợi nhất. Ban Kinh tế Trung ương  sẽ nghiên cứu hỗ trợ tỉnh trong việc xây dựng quy hoạch tổng thể Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Quảng Bình đến năm 2030 và tầm nhìn 2035 để khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh của Tỉnh hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, đồng thời tiếp tục đồng hành với Quảng Bình trong việc tháo gỡ khó khăn, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong giai đoạn 2016 – 2020 và những năm tiếp theo.

Đối với  công tác xây dựng Đảng, Uỷ viên Bộ chính trị - Nguyễn Văn Bình yêu cầu Đảng bộ tỉnh Quảng Bình cần tiếp tục nghiêm túc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng Đảng, Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị; xây dựng đội ngũ cán bộ hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân; quan tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Triển khai công tác bầu cử, đồng chí Nguyễn Văn Bình, đề nghị tỉnh Quảng Bình cần tăng cường công tác tuyên truyền, cũng như bảo đảm an ninh trật tự cho cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân sắp tới.

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: Trong quý I năm 2016, sản xuất nông nghiệp của tỉnh tiếp tục được đẩy mạnh, có 1.650 héc ta diện tích sản xuất theo cánh đồng mẫu lớn; lượng khách du lịch đến Quảng Bình đạt trên 710 nghìn lượt.

Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Bình đã trích ngân sách 500 tấn gạo hỗ trợ cho ngư dân các xã ven biển bị thiệt hại do cá biển chết bất thường. Đồng thời trích ngân sách dự phòng gần 2,3 tỷ đồng hỗ trợ ngư dân có tàu khai thác gần bờ; hỗ trợ chênh lệch giá với mức 20% đối với các hải sản của tàu cá đánh bắt xa bờ của ngư dân; hỗ trợ, thu mua toàn bộ hải sản của ngư dân đánh bắt xa bờ…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá