TTCK 2007: Vẫn là năm thịnh vượng

TP - “Thị trường chứng khoán năm 2007 sẽ diễn biến thế nào vẫn là một ẩn số. Nhưng theo dự báo của Kim Long, thị trường chứng khoán năm nay sẽ có sự điều chỉnh nhất định, và có thể giảm giá nhẹ vào khoảng cuối quý 2, đầu quý 3/2007”.

Phó Giám đốc Cty Chứng khoán Kim Long, ông Phạm Vĩnh Thành đã dự báo như vậy.

Tuy nhiên, vẫn theo ông Phạm Vĩnh Thành, xu hướng chung, năm 2007 vẫn là năm thịnh vượng của thị trường chứng khoán. Các nhà đầu tư vẫn có nhiều cơ hội.

Cơ sở mà ông Thành đưa ra để minh chứng cho nhận định nói trên là với định hướng thay đổi cơ chế giao dịch tại các trung tâm giao dịch chứng khoán, lượng tài khoản giao dịch sẽ gia tăng đáng kể.

Bên cạnh đó, với việc một số doanh nghiệp lớn phát hành cổ phiếu lần đầu ra thị trường (MobiPhone, Vietcombank, BIDV, Incombank, Tổng Cty Bảo hiểm Việt Nam…), thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục sôi động.

“Dự báo, cuối năm nay chỉ số VN-Index có thể đạt 1.200 - 1.500 điểm (hiện nay đang ở mức trên 1.100 điểm); giá trị giao dịch cũng tăng lên đến 2.000 - 3.000 tỷ đồng/ngày (hiện nay ở mức 1.000 - 1.500 tỷ đồng/ngày)” - Ông Thành nói.

“Vừa qua, trên thị trường và trên mạng Internet xuất hiện một số thông tin chào bán cổ phiếu của Cty Chứng khoán Kim Long, trong khi Kim Long chưa thực hiện các công việc phát hành cổ phiếu. Vì vậy, các nhà đầu tư cần cảnh giác để tránh thiệt hại cho mình” -  Ông Phạm Vĩnh Thành đã cảnh báo như vậy.

Ông Thành cũng cho hay tính đến nay, tất cả các cổ đông sáng lập, cổ đông góp vốn đều cam kết gắn bó lâu dài với Kim Long, và không thực hiện bất kỳ một giao dịch chuyển nhượng nào.

Ngày 3/3, đại hội cổ đông Kim Long mới thông qua phương án tăng vốn điều lệ theo hình thức phát hành riêng lẻ cho các cổ đông lớn. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá