TT-Huế thí điểm khoán xe công

TP - Từ tháng 4/2017, TT-Huế dự kiến thí điểm khoán xe công, với đơn vị “tiên phong” là Sở Tài chính - cơ quan thường trực của UBND tỉnh về quản lý, sử dụng xe công. Sở này tính toán, nếu khoán xe công, TT-Huế mỗi năm tiết kiệm được cả chục tỷ đồng, chưa kể nguồn thu từ hóa giá xe công, giảm chi phí lương lái xe…

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Theo Sở Tài chính TT-Huế, toàn tỉnh hiện có 223 xe công, nhưng rất nhiều xe trong số này đã qua từ 18 đến 20 năm sử dụng, thậm chí gần 30 năm, cần phải thanh lý. Rà soát tiêu chuẩn định mức được Chính phủ giao là 271 xe, TT-Huế hiện còn thiếu 90 chiếc. Tuy nhiên, tỉnh này từ nhiều năm qua đã không sắm mới xe công.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Trần Bá Mẫn, Phó Giám đốc Sở Tài chính, cho biết, theo chỉ đạo của UBND tỉnh, dự kiến từ tháng 4/2017, khi thí điểm khoán xe công, Sở Tài chính sẽ thu hồi 1 trong 2 xe lâu nay phục vụ cho 4 chức danh lãnh đạo sở (1 giám đốc, 3 phó giám đốc). Xe công sau khi thu hồi sẽ sắp xếp, bố trí lại cho nơi có nhu cầu, hoặc thanh lý theo quy định. Việc thí điểm khoán kinh phí sử dụng xe công tại Sở Tài chính TT-Huế (áp dụng cho 4 chức danh lãnh đạo) sẽ được xem xét thực hiện theo một trong 2 phương án. Thứ nhất, căn cứ yêu cầu công tác, thủ trưởng cơ quan ban hành quyết định khoán kinh phí cho từng chức danh, nhưng không vượt quá 9 triệu đồng/người/tháng. Phương án 2, thí điểm khoán kinh phí sử dụng xe cho từng chức danh, theo nguyên tắc: Khoảng cách thực tế đi công tác nội tỉnh hằng tháng nhân đơn giá 13.000 đồng/km.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng