Từ 1/1/2016: Sẽ điều chỉnh thuế nhập khẩu dầu theo thị trường

TP - Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi Hiệp hội xăng dầu Việt Nam cho biết, từ nay đến hết năm 2015 sẽ giữ ổn định thuế xuất nhập khẩu ưu đãi đối với các mặt hàng diesel, nhiên liệu bay, dầu hỏa và madút. Theo đó, thuế nhập khẩu với xăng là 20%, dầu diesel là 10%, dầu madút là 10%, nhiên liệu bay 10% và dầu hỏa là 13%.

Từ 1/1/2016 trở đi, thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt từ ASEAN (ATIGA) đối với các mặt hàng dầu diesel, madút, dầu hỏa và các nhiên liệu bay sẽ được cắt giảm về mức 0%. 

Vì vậy, Bộ Tài chính sẽ nghiên cứu điều chỉnh thuế nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng dầu từ ngày 1/1/2016 theo đúng Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và các văn bản hướng dẫn thi hành; phù hợp với sự biến động của giá xăng dầu thế giới, phương án điều hành giá xăng dầu trong nước theo quy định của Nghị định 83.          

* Hôm nay (9/10), Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam 2015 (VIMS) sẽ chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ (Hà Nội). Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên các nhà nhập khẩu bắt tay nhau tạo sân chơi riêng đối lập với các hãng lắp ráp, sản xuất ô tô trong nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá