Từ 1/5 sẽ hạ giá vé tàu Thống Nhất

TP - Tin từ Tổng Cty Đường sắt Việt Nam cho biết, đơn vị này dự kiến từ 1/5/2007 sẽ tiến hành thí điểm hạ giá vé cho hành khách đi đôi tàu SE5/6.

Sẽ hạ giá vé tàu Thống Nhất từ 1/5. Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng.
Theo đó, Tổng Cty Đường sắt Việt Nam sẽ không tính tiền suất ăn vào tiền vé như thường lệ và hành khách có quyền lựa chọn suất ăn trên tàu theo yêu cầu.

Cùng với việc hạ giá vé, ngành đường sắt sẽ tiến hành tổ chức đấu thầu hoạt động cung ứng và phục vụ suất ăn trên tàu.

Như vậy, đây là lần đầu tiên các đơn vị kinh doanh tư nhân ngoài ngành đường sắt cũng có thể tham gia cung ứng (sản xuất), phục vụ suất ăn cho hành khách trên tàu hỏa.

Ngoài ra, việc xã hội hóa cung ứng và phục vụ này sẽ tạo nên sự cạnh tranh lành mạnh trong việc quản lý kinh doanh nhằm mang đến cho hành khách những dịch vụ và sản phẩm tốt hơn.

Cũng theo dự kiến trên, từ 1/5, bên cạnh việc đi tàu được giảm giá vé, hành khách sẽ được phục vụ theo hình thức mới có sự lựa chọn suất ăn đa dạng (hiện nay, hành khách trên các đoàn tàu phải dùng một suất ăn giống nhau).

Nếu việc thí điểm trên đôi tàu SE5/6 thành công, ngành đường sắt sẽ triển khai đồng loạt trên các đoàn tàu khác. Tuy nhiên đến thời điểm này vẫn chưa có thông tin cụ thể về mức hạ giá. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá