Từ 23/9 kiểm tra, xử lý các DN vận tải chây ỳ giá cước

TP - Chiều qua (21/9) đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, hiện trên địa bàn thành phố Hà Nội có 341 đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô thuộc diện phải kê khai giá cước. Trong số này có 61 đơn vị vận tải xe khách, 89 hãng xe taxi, 241 đơn vị vận tải container.

Tại buổi ký cam kết kê khai điều chỉnh giá cước ở Sở GTVT chiều 11/9, đã có 196 đơn vị vận tải cam kết sẽ điều chỉnh giá cước. Theo đó, trước ngày 16/9 các DN vận tải sẽ thực hiện xong việc kê khai điều chỉnh giá cước theo giá xăng hiện tại. Tuy nhiên, qua tìm hiểu PV Tiền Phong, đến ngày hôm qua Sở GTVT Hà Nội mới nhận được thông báo về việc thực hiện kê khai việc điều chỉnh giá cước của 72  DN vận tải, chiếm 21% tổng số DN vận tải hiện có trên địa bàn Hà Nội. Trong đó, taxi có 46 trên tổng số 89 đơn vị đã kê khai điều chỉnh giá cước (chiếm 51%); xe khách liên tỉnh có 24 trên tổng số 61 đơn vị kê khai điều chỉnh giá cước (chiếm 39%); xe container có 2 trên tổng số 241 đơn vị kê khai điều chỉnh giá cước (chiếm 0,8%).

Về việc giá xăng dầu vừa tăng 600 đồng/lít, trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, việc yêu cầu DN vận tải kê khai điều chỉnh giá cước và kiểm tra các DN chây ỳ liên ngành vẫn triển khai như bình thường. 

Theo đại diện Sở GTVT Hà Nội, giá cước vận tải phải phù hợp với mặt bằng chung của giá xăng dầu hiện tại, việc kê khai nội dung này cũng là để minh bạch hoạt động của DN và cũng để người dân được sử dụng giá sát với thực tế.

“Trong ngày 22/9, Sở GTVT Hà Nội sẽ rà soát, tổng hợp lại danh sách các đơn vị chưa kê khai việc điều chỉnh giá cước. Từ sáng 23/9 liên ngành sẽ thực hiện kiểm tra và xử lý các DN vận tải chây ỳ”, đại diện Sở GTVT thông tin.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá