Từ 8/8: Trả cước di động qua ATM

Khách hàng có thể tra cứu thông tin và thanh toán cước phí điện thoại di động của mình qua ATM. Dịch vụ này bắt đầu triển khai từ 8/8, với các chủ thẻ Vietcombank là thuê bao trả sau MobiFone.

Theo Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), các chủ thẻ là thuê bao trả sau của MobiFone có thể soạn tin nhắn gửi đến số 9223 của Cty Thông tin di động - VMS để đăng ký sử dụng dịch vụ và chọn mã số bí mật (PIN) cho riêng mình.

Sau khi truy cập vào tài khoản cá nhân của mình tại các máy rút tiền tự động (ATM), lựa chọn hình thức thanh toán cũng như nhà thanh toán (ở đây là VMS), khách hàng nạp số PIN đó để biết thông tin về cước phí điện thoại di động hằng tháng và thực hiện các giao dịch thanh toán cước.

Khách hàng có thể thanh toán một phần hoặc toàn bộ cước phí vào thời điểm thích hợp. Sau khi cước phí được nộp đầy đủ, hệ thống của MobiFone sẽ tự động trừ nợ và mở lại dịch vụ cho khách hàng trong trường hợp khách hàng bị chặn dịch vụ do nợ cước.

"Hai hệ thống của Vietcombank và VMS MobiFone luôn kết nối online với nhau. Khi khách hàng nạp mã số bí mật, hệ thống mạng của Vietcombank sẽ truyền dữ liệu đó sang VMS. MobiFone sẽ kiểm tra số PIN, nếu đúng sẽ cung cấp thông tin về cước phí của khách hàng.

Mã số bí mật đó chỉ cấp cho thuê bao của MobiFone và cũng chỉ với số PIN, khách hàng mới biết thêm thông tin về cước phí. Đây là cách nhà cung cấp bảo đảm thông tin bí mật cho khách hàng" - Một cán bộ của Vietcombank cho biết.

Theo Vietcombank, kể từ 8/8 tới, dịch vụ Billing Mobile này sẽ được sử dụng trên tất cả các máy rút tiền tự động của Vietcombank trên toàn quốc. Trước mắt, các ATM của những ngân hàng trong liên minh thẻ với Vietcombank vẫn chưa thể triển khai dịch vụ này.

Thanh toán cước điện thoại di động trả sau chỉ là bước đầu tiên trong cả thương vụ hợp tác lâu dài của Vietcombank và VMS MobiFone. Dự kiến trong thời gian tới, dịch vụ sẽ được mở rộng áp dụng cho các khách hàng là thuê bao trả trước của MobiFone.

Vietcombank cũng sẽ mở rộng điểm chấp nhận thẻ, lắp đặt thêm các máy chấp nhận thẻ (P.O.S.) ngay tại các đại lý của VMS, cho phép khách hàng mua thẻ điện thoại và thanh toán qua P.O.S. mà không cần mang theo tiền mặt.

Sau VMS, Vietcombank dự tính sẽ tìm kiếm sự hợp tác khác với VinaPhone, S-Fone và Viettel.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá