Từ nay, đi xe khách cũng phải khai báo y tế bắt buộc

TPO - Bộ GTVT vừa yêu cầu các đơn vị trực thuộc triển khai khai báo y tế điện tử bắt buộc với tất cả hành khách khi bay nội địa, đi tàu hỏa, xe khách liên tỉnh, tàu chở khách du lịch để phòng dịch Covid-19.

Toàn bộ khách đi máy bay, đi tàu, xe khách liên tỉnh đều phải khai báo y tế bắt buộc.
Toàn bộ khách đi máy bay, đi tàu, xe khách liên tỉnh đều phải khai báo y tế bắt buộc.
Theo đó, thời gian áp dụng khai báo y tế bắt buộc với hành khách sử dụng phương tiện công cộng được áp dụng từ 12h ngày 21/3.

Toàn bộ hành khách đi các phương tiện trên phải khai bao y tế điện tử bắt buộc trước khi thực hiện hành trình, các doanh nghiệp vận tải có trách nhiệm khuyến cáo, hướng dẫn thực hiện và kiểm tra với hành khách.

Các nhân viên phục vụ trên các chuyến bay, chuyến tàu, xe khách yêu cầu khách phải cung cấp ứng dụng để nhân viên thực hiện quét mã “QR code" mà khách được cấp khi khai trên ứng dụng này.

Phố hàng rong Sài Gòn 'bám trụ' giữa mùa dịch Covid-19

Ngày cuối tuần, lác đác khách đeo khẩu trang kín mũi miệng, vội vã đến quầy hàng rong mua đồ ăn, thức uống rồi nhanh chóng rời đi. Người bán lúc rảnh tay, ngồi thở dài ngóng khách trong những ngày dịch bệnh Covid-19...

Thuốc sốt rét bất ngờ cháy hàng, người dân mua phòng Covid-19

Sau khi có thông tin nhiều quốc gia thử nghiệm đưa Chloroquine Phosphate vào phác đồ điều trị Covid-19, tại Việt Nam, nhu cầu mua loại thuốc chống sốt rét trên tăng vọt. Dù là thuốc bán theo đơn, thuộc nhóm thuốc độc bảng B nhưng Chloroquine Phosphate vẫn được nhiều người tìm mua để… chống Covid-19.

Phong tỏa Bệnh viện lớn nhất nước vì Covid-19 là 'tin nhảm'

Trưa 22/3, Bệnh viện Bạch Mai thông tin chính thức phủ nhận không phong toả BV Bạch Mai. Bệnh viện chỉ đang thực hiện các biện pháp tăng cường phòng dịch để đảm bảo an toàn cho người bệnh - đây là nhiệm vụ, là mục tiêu ưu tiên số 1.

Gần 4 tiếng, thêm 61 ca tử vong vì Covid-19, Mỹ thành vùng dịch lớn thứ 3 thế giới

Theo Trung tâm đáp ứng sự kiện y tế công cộng khẩn cấp Việt Nam cho biết, đến 11 giờ 30 ngày 22/3 trên toàn thế giới có: 310.531 người mắc, 13.173 người tử vong. Ca nhiễm nCoV ở Mỹ tăng lên hơn 27.000 người, khiến nước này trở thành vùng dịch lớn thứ ba thế giới, sau Trung Quốc và Italy.

Thở máy vì uống vốc thuốc chữa sốt rét phòng bệnh Covid-19

Trước thông tin thuốc sốt rét có khả năng điều trị bệnh Covid-19, nhiều người dân đã đi mua thuốc này về tích trữ. Mới đây, một bệnh nhân đã bị ngộ độc do tự ý dùng thuốc sốt rét để phòng bệnh Covid-19.

Ông Trump đổ lỗi cho Trung Quốc khiến Mỹ phản ứng chậm với Covid-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đả kích Trung Quốc, nói rằng việc Bắc Kinh thiếu minh bạch trong công bố thông tin về dịch Covid-19 đã khiến chính quyền Mỹ phản ứng chậm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng