Tuần lễ Quốc gia Doanh nghiệp nhỏ và vừa

TP - Tuần lễ Quốc gia doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2008 với chủ đề “Liên kết - Hội nhập - Cùng phát triển” là sự kiện quan trọng sẽ diễn ra tại Hà Nội, TPHCM và các tỉnh, thành trên toàn quốc từ 17 - 21/11.

Dự kiến số lượng khách mời tại mỗi thành phố Hà Nội và TPHCM sẽ khoảng 500 đại biểu với các hoạt động hội thảo, gian hàng triển lãm, đối thoại.

“Hiện cả nước có gần 300.000 doanh nghiệp, chiếm 96,5% trong số đó là doanh nghiệp nhỏ và vừa. Đội ngũ này hàng năm đóng góp khoảng 40% GDP của cả nước, thu hút khoảng 50% tổng số lao động trong doanh nghiệp và chiếm 17,46% tổng nộp ngân sách. Đây thực sự là một thị trường lớn đầy tiềm năng cho nhà đầu tư trong và ngoài nước” - Ông Hoàng Văn Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam nhấn mạnh.

Theo bà Phạm Thị Thu Hằng - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ DN nhỏ và vừa, cùng với việc đối phó với hậu quả lạm phát, các doanh nghiệp nhỏ và vừa đang có những khó khăn cốt lõi như quy mô nhỏ, trình độ công nghệ lạc hậu, việc tiếp cận mặt bằng vốn khó...

“Trong thời gian diễn ra sự kiện này, chúng tôi sẽ cùng với các bộ, ngành tìm ra giải pháp để đối phó và hạn chế khó khăn cho doanh nghiệp” - Bà Hằng khẳng định.  

Tuần lễ Quốc gia Doanh nghiệp vừa và nhỏ do Văn phòng Chính phủ giao Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chủ trì phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công thương, Bộ Tài chính, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa... tổ chức 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá