Tuần lễ quốc gia doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2008

TPO - Tuần lễ quốc gia doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2008 với chủ đề “Liên kết – hội nhập cùng phát triển” sẽ diễn ra tại Hà Nội, TP.HCM và nhiều tỉnh khác trên toàn quốc từ 17/11 đến 21/11.

Trong khuôn khổ Tuần lễ quốc gia này sẽ diễn ra các hoạt động như: Diễn đàn doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), Triển lãm doanh nghiệp nhỏ và vừa, đào tạo và các hoạt động khác như hội thảo, đối thoại…

Ông Hoàng Văn Dũng, Phó Chủ tịch thường trực VCCI cho biết đây là sự kiện quan trọng và nổi bật trong năm do Văn phòng Chính phủ giao VCCI chủ trì, phối hợp với Bộ KH-ĐT, Bộ Công Thương, Tài chính cùng nhiều đơn vị khác như Tập đoàn Đại dương, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tổ chức.

“Việt Nam hiện có gần 300.000 doanh nghiệp, chiếm 96,5% trong số đó là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, hàng năm đóng góp khoảng 40% GDP của các nước, thu hút khoảng 50% tổng số lao động trong doanh nghiệp và chiếm 17,46% tổng nộp ngân sách”- Đại diện ban tổ chức cho biết.

Tuần lễ quốc gia doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2008 được tổ chức nhằm tạo ra diễn đàn kinh doanh giữa các doanh nghiệp nhằm trao đổi kinh nghiệm, giải đáp vướng mắc về đầu tư và thương mại để đưa ra những kiến nghị nhằm hoàn thiện khung pháp lý.

Đây cũng là dịp để xây dựng cầu nối giữa các doanh nghiệp SME với các tập đoàn, tổng công ty về cung cấp dịch vụ tài chính, dịch vụ phát triển kinh doanh, triển lãm các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp SME.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá