Tuần mới trên Wall Street: Kế hoạch cho cơn bão

TPO – Hôm nay bắt đầu tuần bận rộn nhất trên thị trường chứng khoán Wall Street khi những tập đoàn lớn thay nhau thông báo kết quả kinh doanh quý đầu tiên, và sẽ định hướng thị trường sau 6 tuần tăng điểm ấn tượng.

Tuần qua, Dow Jones tăng 47,95 điểm tức 0,6% đóng cửa ở mức 8.131,33 điểm. Standard & Poor's 500 tăng 13,04 điểm tức 1,5% lên 869,60 điểm. Còn Nasdaq tăng 20,53 điểm tức 1,2% đóng cửa mức 1.673,07 điểm. Russell 2000 tăng 11,17 điểm tức 2,4% lên 479,37 điểm. 

Những con số đó cho thấy nền kinh tế Mỹ và mảng tài chính đang tiến gần tới ổn định sau những thông tin lạc quan về kết quả hoạt động qúy đầu tiên của các tập đoàn lớn.

Tuần trước, JPMorgan Chase, Goldman Sachs, Citigroup đã thông báo kết quả kinh doanh giảm so với một năm trước, nhưng tốt hơn dự báo. Hồi đầu tháng, Wells Fargo từng dự báo lợi nhuận quý này sẽ tốt hơn mong chờ.

Mặc dù tất cả 10 mảng kinh tế đều được Thomson dự báo là giảm trong quý này, dẫn đầu danh sách là mảng tiêu dùng, nhưng những con số của các tập đoàn lớn đều cho thấy sự phục hồi.

Trong tuần này, các hãng lớn khác sẽ thông báo kết quả trong tuần này gồm có Bank of America, American Express, Microsoft, Yahoo, IBM và Apple. Ngoài ra, khoảng 140 công ty khác cũng thông báo kết quả quý đầu tiên trong tuần này. 

Lịch trình các tập đoàn lớn thông báo kết quả kinh doanh:

Thứ Hai: Bank of America thông báo kết quả kinh doanh qúy đầu tiên năm 2009 trước khi mở cửa giao dịch đầu tuần. Cổ phiếu cấu thành Dow Jones hứa hẹn sẽ tăng thêm 5 cent/CP so với mức 23 cent một năm trước.

Sau khi đóng cửa giao dịch, IBM sẽ thông báo kết quả kinh doanh, và dự báo sẽ kiếm được 1,66 USD/CP, so với 1,65 USD/CP một năm trước.

Các hãng khác cũng sẽ thông báo kết quả trong hôm nay có Eli Lilly, Halliburton, Texas Instruments.

Thứ Ba: Một số hãng có mã cổ phiếu cấu thành Dow Jones như Caterpillar, Coca-Cola, Merck và United Technologies sẽ thông báo kết quả kinh doanh trước khi mở cửa giao dịch. Tất cả đều dự báo sẽ thấp hơn một năm trước.

Sau khi đóng cửa giao dịch, Yahoo được mong chờ sẽ thông báo kiếm được khoảng 8 cent/CP so với mức 11 cent/CP của một năm trước.

Các hãng khác sẽ thông báo kết quả kinh doanh trong ngày này là Delta Air Lines, Lockheed Martin, Schering-Plough và Advanced Micro Devices.

Thứ Tư: Wells Fargo dự báo sẽ thông báo kết quả trước khi mở cửa giao dịch. Tuần trước, hãng dự báo có lợi nhuận khoảng 3 tỷ USD. Các nhà phân tích hãng sẽ kiếm được 41 cent/CP so với mức 60 cent/CP một năm trước.

Hãng tài chính Morgan Stanley cũng được mong chờ sẽ thông báo kết quả trước khi mở cửa giao dịch và mong chờ sẽ lỗ 9 cent/CP so với mức lợi nhuận 1,45 USD/Cp một năm trước.

Cũng trong ngày hôm đó, các hãng cấu thành Dow Jones như AT&T, Boeing và McDonald sẽ thông báo kết quả kinh doanh của mình.

Apple sẽ thông báo kết quả sau khi đóng cửa giao dịch và mong chờ sẽ kiếm được 1,09 USD so với mức 1,16 USD/CP một năm trước.

Thứ Năm: Microsoft sẽ thông báo kết quả kinh doanh sau khi đóng cửa giao dịch. Hãng phầm mềm mong chờ có lợi nhuận 39 cent/CP so với mức 47 cent/CP một năm trước.

Cũng sau khi đóng cửa, Amazon.com mong chờ sẽ thông báo kiếm được 31 cent/CP so với mức 34 cent/CP một năm trước. UPS, PepsiCo, Raytheon và Amgen cũng sẽ thông báo kết quả trong ngày hôm nay.

Thứ Sáu: Một mã cấu thành Dow Jones là 3M cũng sẽ thông báo trước khi mở cửa giao dịch cuối tuần. 3M mong chờ sẽ kiếm được 86 cent/CP so với mức 1,38 USD/Cp năm trước. Honeywell, Schlumberger và Xerox cũng sẽ thông báo kết qủa kinh doanh trong buổi sáng cuối tuần.

Tuấn Đức
Theo CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá