Tuần này, vàng có “hạ nhiệt”?

TP - Hôm qua, 23/4, giá vàng trên cả nước vẫn đứng ở mức tương đối cao. Giá niêm yết của nhiều Cty kinh doanh vàng bạc trên địa bàn Hà Nội không có nhiều biến động.

Vàng SJC bán ra ở Hà Nội với giá 1.280.000 đồng/chỉ, mua vào giá 1.230.000 đồng/chỉ, tại TP Hồ Chí Minh giá vàng bán ra thấp hơn  tại Hà Nội 10.000 đồng/chỉ.

Giá vàng bốn số chín của Bảo Tín Minh Châu mua vào đứng ở mức 1.210.000 đồng/chỉ, bán ra 1.270.000 đồng/chỉ. Tuy nhiên, so với giá đầu tuần trước, thì giá vàng SJC vẫn tăng 95.000 đồng/chỉ. 

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Thanh Trúc, Giám đốc Cty Kinh doanh Vàng bạc Đá quý Ngân hàng Nông nghiệp&Phát triển nông thôn, cho biết giá vàng trong nước hai ngày cuối tuần qua đã bắt đầu giảm.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là giảm do kết thúc cơn “sốt” vàng ở Việt Nam. Cơn “sốt” đã đẩy giá vàng lên quá cao so với thế giới và cũng khiến khá nhiều người dân Việt Nam bị lỗ nặng do đổ xô đi mua vàng.

Theo đánh giá của ông Trúc, khả năng giá vàng trong nước tuần này vẫn sẽ chưa thể giảm do chịu tác động của giá vàng thế giới. “Bên cạnh đó, giá dầu thô trên thế giới vẫn dao động ở mức xấp xỉ 75 USD/thùng và có thể còn tăng khi căng thẳng về vấn đề hạt nhân giữa Iran và Mỹ chưa được giải quyết. Những yếu tố này sẽ có tác động mạnh tới giá vàng thế giới”- Ông Trúc nói.

Về phần mình, ông Trương Công Nhơn, Phòng kinh doanh Cty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) khẳng định rất khó có thể dự báo về giá vàng tại thị trường Việt Nam trong tuần này. Điều này là do giá vàng trong nước phụ thuộc vào giá vàng thế giới cũng như chịu ảnh hưởng của giá dầu thế giới và tình hình chính trị quốc tế. 

Việc giá vàng trong nước tuần này sẽ tăng hay giảm, cũng khiến nhiều nhà kinh doanh tỏ ra lúng túng trong việc đưa ra dự báo do giá vàng trong nước phụ thuộc nhiều vào giá vàng thế giới.

Ngày 20/4, giá vàng trong nước đã vọt lên mức trên 1,4 triệu đồng/chỉ. Giá vàng tăng với tốc độ chóng mặt, buộc các Cty kinh doanh vàng bạc phải điều chỉnh giá nhiều lần trong ngày.

Chỉ trong 3 ngày,  từ 19/4 đến 20/4, Cty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu đã bán ra mỗi ngày hàng nghìn cây vàng. Ngày cao nhất Cty đã bán trên 3.000 cây vàng các loại. Riêng trong buổi sáng ngày 20/4, Cty bán ra gần 2.000 cây vàng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá